ตาเหลือง

คลอดน้องได้7วันแล้วค่ะ ตาน้องเหลือง ก่อนออกตาก รพ หมอตรวจค่าเหลืองแล้วผ่าน แบบนี้น้องจะเป็นไรมั้ยคะ กังวลมากค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นจร้า​ ตอนน้องยังไม่ถึงเดือนก่อนออกโรงพยาบาลก็ปกติ​ พอมายุบ้าน​ น่าน้องดูเหลืองตาก็เหลือง​ เลยพาไปตรวจดู​ ก็ปกติค่ะ หมอบอกน้องดูเหลืองจากการทานนมแม่ไม่เป็นไร​ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี็ยวก็หายเองตอนนี้น้องได้2เดือน7วัน​ จ่ำหม่ำแล้ว

5y trước

ทานนมแม่เดี๋ยวก็หายเองค่ะ

ที่บ้านออกจาก รพ. ไม่มีค่าเหลืองค่ะ แต่ช่วง1 เดือนแรกต้องระวังอาจจะเหลืองได้ เราทำทุกวิธี กินนมแม่ พาโดนแดดอ่อนตอนเช้า ลูกก้ยังเหลืองค่ะ พอตัวเริ่มเหลืองๆเลยพาไปหาหมอ ต้องเข้าตู้อบค่ะ ไม่อันตรายค่ะคุณแม่

5y trước

แม่พาน้องกลับไปหาหมอตอนน้องได้กี่วันคะ

พาน้องออกตากแดดอ่อนๆช่วงเช้าๆน่ะค่ะแม่ น้องบ้านนี้ตาเหลืองเหมือนกันค่ะออกตากแดดประมาณ20กว่าวันตาใสมากค่ะ ปัจจุบันนี้น้องได้1เดือน16วันก้อยังตากแดดค่ะ ช่วงเช้าๆแดดอ่อน

บ้านนี้ก็เหลืองเหมือนกันคะ ครบ2เดือนวันนี้ยังมีเหลืองนิดๆ พาน้องไปหาหมอแล้วค่าเหลือง10. หมอบอกว่าอาจจะเหลืองจากนมแม่ก็ได้คะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแนะนำไห้กินนมเยอะๆนะค่ะปลุกน้องกินทุก2ชม.พาเดินมาข้างน่าต่างรับแสงอ่อนๆตอนเช้า+เย็นจ้า

ทานนมแม่เยอะๆนะคะและช่วงเช้าแดดอ่อนๆพาน้องรับแสงแดดบ้างจ้า

ตากแดดตอนเช้าบ่อยๆ กินนมแม่เยอะๆเดี๋ยวก็หายเองค่ะ

ทานนมเยอะๆนะค่ะ​ ทุก2ชั่วโมง​ ปลุกเขาลุกมา​กินค่ะ​

เดี๋ยวก็หายค่ะ บ้านนี้หายช่วง1เดือน กินนมแม่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่ เดี๋ยวจะลองทำตามดูค่ะ

สีผิวน้องก็ออกเหลืองๆ กังวลมากค่ะ

5y trước

เดี๋ยวจะลองทำตามดูค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ