คัดเต้านมมาก

คลอดน้องได้4วัน แต่ถูกแยกกับน้องค่ะเลยทำให้ น้องไม่ได้ดูดเต้าตั้งแต่แรก ตอนนี้ น้ำนมเพิ่งไหล แต่คัดเต้า และเต้าบวมมากๆ เจ็บเต้ามาก แต่ปั๊มแล้วออกน้อย ไม่ถึงออน ทำยังไงดีคะ แนะนำทีจ้า

ให้พยาบาลมานวดเปิดท่อน้ำนมให้ค่ะ คัดเต้ามากๆไข้กินได้นะคะแม่ บ้านนี้เป็นมาแล้วค่ะ

นวดเต้านมเบาๆและปั๊มตามรอบต่อไปค่ะแม่ น้ำนมจะมามากขึ้นเองค่ะ