น้ำนมไม่มี

คลอดน้องได้ 1 สัปดาห์ 2-3 วัน แรกน้ำนมไม่มีเลย ตอนนี้เริ่มมีบ้าง แต่ก็น้อยมาก ควรทำยังไงดีคะ มีวิธีไหนให้น้ำนมมาเยอะๆบ้าง

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะแม่ถ้ากลัวน้องไม่อิ่มแม่ก้จับเข้าเต้าจนคัดค่ะ.แรกๆอาจจะไม่ทันใจ แต่ทำลองดู2-3วันรับรองค่ะ ได้ผล หรือหากกลัวน้องไม่อิ่มหลังน้องดูดเสร็จยังเหมือนอยากดูดต่อ แต่นมแม่หมดเกลี้ยงเต้า ก้ชงนมเสริมซักออนซ์ ลองดูนะคะแม่บ้านนี้ทำมาแล้วได้ผลค่ะ

ลูกดูดเสร็จก็ปั้มต่อเลยค่ะ เพื่อหลอกเต้าว่าลูกกินนมเยอะ และเต้าจะทำการผลิตน้ำนมเพิ่มค่ะ บวกกับดื่มน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ บทความนี้ได้ฟังมาจาก ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการให้นมลูก แต่จำชื่อไม่ได้ค่ะ ลองทำดูนะคะ

ทานขิงสดต้มกับน้ำ ไม่ต้องใส่ขิงมากก็ได้นะคะ ทานมะละกอ แล้วเอาลูกดูดบ่อยๆ เค้าชอบดูดอยู่แล้ว อย่าเพิ่งท้อนะคะ เดี๋ยวก็มาเยอะค่ะ และอย่าเครียด เค้ากินไม่พอก็ให้ดูดอีกไปเรื่อยๆ

ลองทาน prim ไหมคะ ส่วนตัวทานตอนเดือนแรกไป 1 กล่อง ตอนนี้มาเยอะมากค่ะ เลยหยุดทานแล้ว ตอนนี้เหลือ 2 กล่อง สนใจคุยกันได้ค่ะ

5y trước

แอดไลน์คุยกันค่ะ ID: pbpjds 😊

ไม่มีเหมือนกันค่ะน้ำนมมาวันที่6ลูกก็ไม่ค่อยเข้าเต้า เลยลองปั้มวันนึงกะได้แค่3-4ออน เครียดมาก

กินหัวปลีเยอะๆค่ะน้ำขิงก็ได้ค่ะ ได้ผลดีเยี่ยมเลยค่ะ

พยาบาลบอกตอนนั้นว่า เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ