คลอดลูกต้องเตรียมอะไรบ้าง

คลอดน้องต้องเตรียมอะไรบ้างค้ะ คลอด26เมษาค้ะ ต้องซื้ออะไรบ้างของที่จำเป็นต้องใช้ค้ะ

เสื้อผ้าเด็ก. ที่นอนเด็ก. เป้อุ้มเด็ก(เอาไว้ไช้เวลาทำงานบ้านหรือออกไปนอกบ้านจะได้ไม่เมื่อย) โลชั่นเด็ก เเป้งเด็ก เเพมเพิส เก้าอี้ทานข้าวเด็ก (เอาไว้ฝึกเวลากินข้าวนั้งกินเป็นระเบียบจะได้ไม่ต้องวิ่งตามป้อนไห้เหนื่อย)

เอาแบบสำคันเรยนะค้ะ เสื้อผูก ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู ผ้าห่ม ยางรองฉี่ ขวดนม2ออนซ์ ถุงมือ-เท้า-หมวก แพมเพิส สำลีก้อน สำลีแผ่น คัตเติ้ลบัต มหาหิงส์ ที่นอนเด้กอ่อน มุ้งครอบ นอกนั้น ทยอยซื้อเรื่อยๆได้ยุ่ค้ะ พวกเครื่องอาบน้ำซักผ้า

บางอย้างก็ได้จากของเยี่ยม และของ รพ. นะคะ ทางที่ดีเช็คของที่น่าจะได้ฟรีตร่าวๆ ก่อน แล้วค่อยซื้อคะ จะได้ไม่เยอะเกินไป

กำหนด 14 เมษาจร้า

ตามนี้เลยค่ะ