หายใจเองไม่ได้

คลอดน้องตอน36+3วีคค่ะเเม่น้องนํ้าหนัก2300ค่ะน้องหายใจเองไม่ได้ค่ะมีเเม่บ้านไหนลูกคลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะเเล้วต้องนอนอยู่โรงบาลกี่คืนค่ะสงสารน้องมากเลยค่ะ

หายใจเองไม่ได้

วันที่ 1 ต.ค.หมอนัด เราความดันสูง+เจอโปรตีนในปัสสาวะ ตอน 35w3d หมอฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก 4 เข็ม ยาระงับคลอด 4 เข็ม แต่ปากมดลูกก็ยังเปิด 2เซน50 หมอเลยให้ยาระงับคลอดทางสายน้ำเกลืออีก 5 ขวด วันที่ 7 ต.ค. ยาเริ่มไหลออกไม่เข้าเส้นเลือดพยาบาลเลยหยุดให้ยาตอน 6โมงเย็น เช้าวันที่ 8 อายุครรภ์ 36w4d ตอนตี 5 นอนๆอยู่รู้สึกจี๊ดๆที่จิมิ 2ครั้ง แล้วก็รู้สึกว่าน้ำคล่ำแตก เลยเรียกพยาบาลมาตรวจช่องคลอด พยาบาลบอกน้ำคล่ำแตกของแท้ ต่อสายฉี่+โกนขน เข้าห้องผ่า น้องออกมา 3,610 กรัม แข็งแรงดีแค่ตัวเหลืองอบ 1 คืนค่ะ

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันคะเพราะน้องหายใจผิดปรกติตอนมาตรวจวัดคลื่นหัวใจ เลยต้องผ่าคลอดด่วนคะ 37+3วีคเหมือนกันคะ คลอดออกมาน้องก็หายใจเองไม่ได้ต้องยุห้องคัดกรองเด็กกับหมอเกือบๆ2วันเต็มคะ พอน้องลงมาหาแม่น้องก็ต้องอบอีก3-4วันคะเพราะน้องตัวเหลือง น้ำหนักแรกเกิด3600กรัมคะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดีมากๆคะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงเร็วๆนะคะได้กลับบ้านเนอะ❤️😊

บ้านนี้คลอดอายุครรภ์ 34w2d มีอาการน้ำเดิน ก่อนคลอดหมอฉีดยาขยายปอด ไป 4 เข็ม ฉีดยาฆ่าเชื้อ ทุกๆ 6 ชม. ค่ะ เพื่อให้ปอดน้องทำงานปกติได้เร็วขึ้น นอนรอฉีดยาครบโด๊ดอยู่ 2 คืน ฉีดยาครบโด๊ดแล้วหมอก็ฉีดยาเร่งคลอดต่อเลยค่ะ นอนเจ็บท้องคลอดอยู่ 1 ชม.นิดๆ น้องก็คลอดค่ะ (คลอดธรรมชาติ) น้ำหนักแรกเกิด 2,390kg. อยู่ตู้อบ 1w ค่ะ ตอนนี้น้องกลับบ้านแล้วค่ะ

สู้ๆค่ะ บ้านนี้นอนเฝ้าลูก6วัน นอนพักตัวเอง2คืนบวกนอนรอคลอด1คืน เป็น9วัน น้องคลอดครบกำหนดแต่น้องกินขี้ตัวเองในท้อง น้ำคร่ำเขียวปอดเลยบวมต้องฉีดยาฆ่าเชื่อ7วัน แม่นะสงสารลูกมาก แต่แม่ต้องเข้มแข็งใว้เดี่ยวน้ำนมไม่มา พอเลิกร้องไห้บ้างน้ำนมพุ่งปีดๆ พอมีกำลังใจอยู่โรงบาลต่อได้ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้คลอดน้องตอน 37 วีค 6 วัน ค่ะ เเต่ตอนที่น้องออกมามีภาวะปอดติดเชื้อ อักเสบ และมีภาวะปอดรั่วด้วยค่ะ ต้องเข้าไอซียูเด็กประมาณ 10 วันค่ะ หลังจากนั้นก็ออกจากโรงพยาบาลมาน้องก็แข็งเเรงดีค่ะ ตอนนี้น้องอายุได้ 3 เดือน 11 วันเเล้วค่ะ สู้สู้นะค่ะคุณเเม่

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด35+5 w น้องน้ำหนัก2600 ผ่าตัดคลอดเพราะน้องมีปัญหาด้านหัวใจตั้งแต่วันศุกร์ที่8จนตอนนี้ยังไม่ได้เจอหน้าลูกเลยค่ะถามหมอหมอก้บอกไม่ได้ว่านอนจะได้กลับบ้านวันไหนเศร้ามาก พ่อเขาไปทหารพอรู้ก้ร้องไห้ใหญ่เลยสงสารทั้งพ่อทั้งลูกเลยค่ะ

จริงๆ 36w ถือว่าอายุครรภ์ 9 เดือนเต็มนะคะ แต่ทางการแพทจะคำนวน 40 w เท่ากับ 10 เดือน คลอดตอน 36 wถือว่าเด็กก็ครบกำนดคลอดแล้วค่ะ ไม่ได้คลอดก่อนกำนดไร แต่ที่น้องไม่แข็งแรงอาจจะเป็นเพราะสาเหตุอื่น ยังไงก็สู้ๆนะคะ✌✌✌

น้ำหนักน้องน้อยด้วยค่ะ​ และไม่ได้ฉีดกระตุ้นปอดก่อน หลานเราคลอด33วีค​ นน.น้อยกว่านี้​ แต่ได้ยาฉีดกระตุ้นปอดก่อน​ (เพร่าะเสี่ยงคลอด)​ พอคลอดออกมาจริงๆไม่ได้เข้าตู้อบ​ ถึงตัวเล็กแต่แข็งแรงมาก​

เราจ้า 36+4จ้า นน.2400 ให้ออกซิเจนเหมือนกัน อยู่ที่สภาพร่างกายน้องค่ะ ถ้าหมอตรวจการหายใจ การกิน อุณหภูมิร่างกาย และอื่นๆแล้วน้องปกติ ก็กลับบ้านได้จ้า ของเราน้องอยู่ รพ 4วันก็กลับได้แล้วจ้า

ของเรา36+4​ค่ะ​ ตอนคลอดน้องออกมา​ น้องก็เข้าตู้แบบนี้ค่ะ​ น้องหายใจเร็ว​ และติดเชื้อด้วยค่ะ​ หมอให้ยาฆ่าเชื้อ7วัน​ แล้วก็ได้กลับบ้านค่ะ​ เดี๋ยว​น้องก็หายเเล้วคุณ​แม่สู้ๆนะคะ