คลอดน้อง

คลอดน้องคนแรกผ่าคลอด อยากทราบว่าคนที่สองผ่าอีกครั้งได้มั้ยค่ะ แม่ๆๆท่านใหนมีประสบการณ์บ้างค่ะ

ขึ้นอยู่กับหมอคะ ถ้าคุณหมอประเมินว่าโอกาสเสี่ยงมดลูกแตก คุณหมอจะนัดผ่าก่อนวันครบกำหนดคลอด แต่ถ้าประเมินแล้วเด็กตัวเล็ก ความเสี่ยงน้อย คลอดได้/ฉุกเฉินที่ปากมดลูกเปิด set OR ไม่ทันแล้วก็คลอดปกติค่ะ

ควรจะต้องผ่าค่ะ เนื่องจากว่ามดลูกเกิดรอยแผลผ่าจากรอบแรก ถ้าคุณแม่จะคลอดเองในท้องสอง มีความเสี่ยงที่มดลูกจะแตกได้ค่ะ

คนแรกผ่าคนที่สองก็ต้องผ่าคะเพราะคลอดธรรมชาติไม่ได้ทั้งแผลผ่าลอยเก่าด้วยแถมมดลูกจะแตกอีกด้วยนะคะ

เห็นพยาบาลบอกว่า ท้องแรกผ่าคลอด ท้องต่อไปก็ต้องผ่าคลอดค่ะ คลอดเองไม่ได้มดลูกจะแตกจ้า

ขอบคุนทุกคำแนะนำน่ะค่ะ แต่ก้อแอบกลัวยุ่วเมิ่ลกันค่ะ☺️☺️☺️

ถ้าผ่าคลอดสามารถมีน้องแค่สองคนนะท้องแรกผ่าท้องสองก็ผ่าค่ะ

พี่สะใภ้ ท้องแรกผ่า ท้องที่ 2 ก็ต้องผ่าค่ะ คลอดเองไม่ได้

น้าของหนูท้องแรกผ่า ท้อง2คลอดตามธรรมชาติค่ะ

ถ้าคนแรกผ่า คนสองก้อต้องผ่าเหมือนกันค่ะ

ถ้าท้องแรกผ่า ท้องต่อๆไปก็ต้องผ่าค่ะ