ขอคำเเนะนำ

คลอดน้อง1อาทิตทานดีท็อคลำไส้ได้ไหมค่ะ

ไม่ได้ค่ะ แนะนำ ดื่มน้ำเยอะๆ มะละกอสุก แก้วมังกร ส้ม ลูกพรุน มะม่วงสุก น้ำขิง แต่ถ้ากินเยอะเกินไป บางทีอาจพาน้องถ่ายบ่อยไปด้วยค่ะ เพิ่งคลอดแค่1อาทิตย์เป็นปกติที่จะทำให้ท้องผูกค่ะ เพราะเราเครียดและกลัวเจ็บแผลด้วย เลยไม่อยากถ่ายเก็บไว้หลายวันเลยถ่ายไม่ออก เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

ให้นะลูกไม่สามารถทานอาหารเสริมได้ค่ะ ทานพวกผักผลไม้ดีกว่าค่ะ

ถ้าไห้นมน้องอยู่ ไม่ควรทานค่ะ

ถ้าให้นมลูกอยุ่ไม่แนะนำค่ะ