18วันสะดือยังไม่หลุด

คลอดน้อง18วันสะดือยังไม่หลุดเลยจะเป็นไรไหมคะ แต่เช็ดทำความสะอาดทุกวัน ใช้น้ำต้มสุก วันละ2เวบา เช้ากับเย็น ก็ยังไม่หลุด จะเป็นไรไหมคะแม่ๆ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดนะคะ ไม่ใช้น้ำต้มสุกค่ะ ตรงสะดือจะมีน้ำเหลืองตกค้าง ใช้น้ำจะยิ่งสะสมเชื้อโรคค่ะ ต้องฆ่าเชื้อเท่านั้น รพ.ได้สอนวิธีเช็ดก่อนกลับบ้านแล้วใช่ไหมคะ

5y trước

ใช้แอลกอฮอล์นะคะ เช็คให้ลึกถึงข้างใน ไม่ใช่แค่บนๆตามขอบนะคะ น้องไม่เจ็บ เช็ดหลังอาบน้ำเลยค่า

บางคนเป็นเดือนก็มีค่ะแม่ ทำความสะอาดปกติอย่าให้สะดือเหม็นนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่