ใครทราบบ้างค่ะ

คลอดนี้สามารถใช้บัตรสิท ทหารของผัวได้ไหมค่ะ ผัวมีประกัน แล้วห้องพิเศษต้องจ่ายไหมหรือจ่ายครึ่งค่ะ ถ้าใช้บัตรสิทธิของทหาร ต้องมีใบสมรสไหม อีกคำถามค่ะ คลอดนี้ได้ยินว่าได้เงิน ถ้ามีประกัน จริงไหมค่ะ มีคนบอก ถ้าจริงต้องใช้ใบสมรสไหม

ต้องจดทะเบียนสมรส และให้สามีเอาชื่อเข้าเบิกค่ารักษาให้ค่ะ คลอดฟรีหรือได้ส่วนลดตามที่ รพ.กำหนด ค่าห้องพิเศษจ่ายเองค่ะ เราก็ใช้สิทธิข้าราชการของสามีคลอด และจะมีเงินที่ได้จากกองที่สังกัด จากแผนกอีกค่ะ เหมือนเงินอุดหนุน อาจจะแล้วแต่ต้นสังกัดว่าจะมากจะน้อยเท่าไหร่

4mo trước

ต้องใช้อะไรค่ะในการจดทะเบียน รู้แค่พาพยาน2คน

เรื่องห้องและค่าใช้จ่าย แนะนำสอบถามกับทางสถานบริการที่จะไปรักษาคะ จะตอบได้ดีกว่า ส่วนเรื่องเงิน แนะนำสอบถามกับทางหน่วยงานที่สามีทำงานอยุ่คะ เขาจะตอบได้ชัดกว่า