แบบนี้ปกติไหมคะ

คลอดธรรมชาติมาได้5,6วันแล้ว แต่รู้สึกปวดแผลฝีเย็บมาก เดินก็ยังไม่คล่องยังต้องมีคนพยุง อารมณ์เหมือนผ่าตัดคลอด ลงน้ำหนักเท้าคือปวดแผลมาก นั่งก็แทบจะไม่ได้ ลุกนั่งลำบากมาก แบบนี้แผลอักเสบไหมหรือเป็นปกติของคนพึ่งคลอดคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะช่วงแรกๆ หลังจากผ่านไปสองอาทิตย์จะเริ่มหายค่ะ อาการปวดแสบรู้สึกตึงๆจะเริ่มดีขึ้นค่ะ

เป็นปกติของคนพึ่งคลอด ค่ะ แม่ บ้านนี้ก็เป็น แถบแผลทำหมันด้วยค่ะ พึ่งคลอดน้องได้ 5-6วันเหมือนกันค่ะ

ส่วนตัวหลังคลอดได้2อาทิตย์ก็นั่งคร่อมมอไซค์แล้วค่ะ ก็ยังมีปวดๆอยู่บ้างแต่ไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่

11mo trước

ไม่มีค่ะ มีแต่บอกว่าประมาณกี่สัปดาห์ให้ไปอนามัยให้ครวจดูว่ามดลูกเข้าอู่หรือยัง ไม่มีใบนัดตรวจแผลอะไรเลยค่ะ ยาก็มีแค่ยาบำรุงน้ำนม ยาแก้ปวดแผลอะไรก็ไม่มีเลยค่ะ

ของเรา2อาทิตย์กว่าถึงจะหายปวดค่ะ พยายามอย่าเดินเยอะค่ะแล้วก็กินไข่วันละฟอง