ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ

คลอดธรรมชาติมาได้7วันตอนนี้ก็ยังไม่มีน้ำนมให้น้องเลยค่ะมีแต่อาการคัดเต้าแม่ๆมีวิธีไหนให้น้ำนมมาเร็วๆบ้างคะน้องได้แต่กินนมผง

ของเรา10วันก็ไม่มีค่ะ ขยันกินน้ำร้อน ประคบร้อนนวดเต้า ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ กินน้ำชงหัวปลีค่ะ กับน้ำขิง นวดเต้าประคบร้อนก่อนให้ลูกเข้าเต้าค่ะ ลูกเราคลอดได้5วันถึงได้มากินนแม่ น้ำนมไม่มีเหมือนกันแรกๆ ต้องใจเย็นๆน่ะค่ะมันจะค่อยๆมาเอง

ให้น้องดูดเต้ากระตุ้นคะ แต่ถ้ายังไม่มาซื้อไออุ่นมากินกับเลซิตินและปั๊มนมนะคะ พี่สาวเราผ่าคลอดอยู่รพ.น้ำนมไม่ไหลต้องชงนมให้ลูกกินเราแนะนำแบบนี้2-3วันก็มาเลยคะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะกินน้ำร้อนแกงหัวปลีดื่มน้ำเยอะๆค่ะบ้านนี้เห็นผลเพิ่งคลอดน้องได้ 10 วันเหมือนกันค่ะแรกๆน้ำนมไม่มากังวลมากตอนนี้กินไม่ทันแล้ว

ลูกเข้าเต้าค่ะ เอาหวีมาหวีที่นมค่ะ บางทีเป้นก้อนอุดตันอยู่ค่ะ ลองทำดูน่ะค่ะ กินน้ำเยอะๆ ห้ามเครียด

ใช้น้ำเย็น น้ำร้อน สลับประคบกันไปค่ะ แล้วก็ไฃให้ลูกช่วยดูดด้วยค่ะ ไม่นานมันก็ไหลค่ะ

ให้น้องดูดกระตุ้นจ้ะแม่ มันคัด คือน้ำนมมันอยากออกค่ะ แต่ออกไม่ได้