คลอดต่างจังหวัด ไม่มีประกันสังคม มีค่าใช้จ่ายประมานเท่าไหร่คะ

ต้องย้ายสิทธิบัตรทองไป รพ ที่จะคลอดก่อนนะคะ เเล้วจะเสีย เเค่ 30 บา หรือเสียเเค่ค่าห้องพิเศษ ถ้าคลอดธรรมชาติ ฟรี ถ้าผ่าฉุกเฉินหรือหมอสั่งผ่าก็ฟรี เเต่ถ้าเราขอหมอผ่า เราต้องจ่ายเองเต็มจำนวนคะ

รพ รัฐ คลอดธรรมชาติ ไม่เกินหมื่นค่ะ ไม่แน่ใจว่าบัตรทองยังใช้ได้ไหมนะคะ ถ้าได้ ก็น่าจะไม่ต้องจ่ายเยอะ