รอลูกกลับบ้าน

คลอดตั้งแต่วันที่10/1/63 เวลา 04.01 น. น้ำหนัก 4.2 กิโล น้องตัวใหญ่ออกมาไหปลาร้าร้าวและติดเชื้อในกระแสเลือดต้องรอให้ยาครบถึงได้กลับบ้าน???

รอลูกกลับบ้าน

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ น้องคลอดมาช่วงเช้าได้นอนกับน้องไม่พ้นคืน ตอนกลางคืนพยาบาลเอาน้องไปป้อนนมแล้วน้องสำลักนม พอจากนั้นน้องดูดนมก็ตัวเขียว เลยส่งไปอีกรพ.หนึ่งในตัวจังหวัด พอไปหาน้องวันแรกน้ำตาไหลเลยค่ะ หมอบอกน้องติดเชื้อในเลือด เลยต้องเจาะเลือดส่งไปเพาะเชื้อ ให้ยาอยู่10วัน พอครบก็ได้กลับบ้าน ผลเลือดออกมาน้องไม่เป็นอะไรเลย สงสารลูกมากค่ะ

5y trước

ได้ออกตั้งแต่วันที่12แล้วค่ะ

บางครั้งตอนคลอดทางช่องคลอด แล้วทารกตัวใหญ่มาก หมอจะหักไหปลาร้า เพื่อช่วยชีวิตทารก เพราะถ้าเบ่งนานๆ เด็กไม่ออก มีโอกาสเสียช้วิตได้ ค่อยออกมาดูแลทีหลัง เพราะกระดูกเด็ก สามารถเชื่อมต่อง่ายกว่า ผู้ใหญ่

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆได้กับบ้านกับเเม่น่ะค่ะ แม่บ้านนี้ก็คลอดน้อง4250กรัมค่ะ คลอดเองด้วยแต่ดีที่พี่พยาบาลทำคลอดเอาน้องออกมาได้ แต่แม่เสี่ยงตกเลือดเพราะแม่ตัวเล็ก หนัก40 สูง160 เองค่ะ😂

5y trước

บ้านนี้ก็คลอดมา4250กรัมค่ะ คลอดเอง แม่ตกเลือด500 น้องหายใจเร็ว ถอดออกซิเจนไม่ได้ ตัวเหลือง อยู่โรงพยาบาล7วัน

สู้ๆนะค่ะ เหมือนน้องชายแม่บ้านนี้เลยค่ะ น้องตัวใหญ่ แต่บ้านนี้ ไหปลาร้าหักค่ะ หมอไม่ยอมผ่า ทำให้แขนใช้งานไม่ได้ข้างนึง แต่แม่โชคดีที่แค่ร้าว สู้ๆนะค่ะทั้งแม่และลูกเลยค่ะ✌✌✌

คลอดตอนกี่สัปดาห์ค่ะ คลอดเองหรือผ่า พรุ่งนี้จะไปผ่าคลอดแล้วเหมือนกันหมอซาวดูน้องตัวใหญ่เหมือนกัน แอบกังวลค่ะ

5y trước

37+2 ค่ะ พอดีมูกเลือดออกแล้วแม่มีไข้เลยได้เร่งคลอดหมอไม่ผ่าให้ค่ะ

ถ้าน้องตัวใหญ่คลอดเองก็จะมีความเสี่ยง น่าสงสารจังเลย หายไวๆ จะได้กลับไปอยู่บ้าน คุณพระคุณเจ้าคุ้มครองนะคนเก่ง

หายไวๆนะคะ😊 บ้านนี้4.6โลหมอยังต้องใช้คีมช่วยคลอดเลยน้องคลอดมาปอดติดเชื้อ อยู่โรงบาลสองอาทิตเต็มๆเลย🤧

เราคลอดวันนี้ น้องหนัก 4.3 โล เยอะเหมือนกันเรยค่ะ คลอดเอง แต่โชคดี หมอไม่ได้แจ้งว่าน้องมีปัญหาอะไรค่ะ

5y trước

โชคดีที่สุดเลยค่ะ

ก่อนคลอดคุณหมอได้ซาวด์ดูน้ำหนักน้องไหมคะถ้าน้องตัวใหญ่หมอน่าจะแนะนำให้ผ่า ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เราผ่าคลอดน้องหนัก4540กรัม น้องน้ำตาลตำและหายใจเร็วแต่ต้องให้ยาฆ่าเชื้อเหมือนกันวันละเข็ม7เข็ม สู้คะแม่

5y trước

ตอนนี้น้องกลับบ้านแล้วค่ะอยู่nicu8วันตอนนี้ได้1เดือน6วันแข็งแรงดีคะร้องเก่งกินเก่ง