ขอคำแนะนำจากประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ เป็นแม่ฟลูไทม์ เลี้ยงคนเดียว ไม่มีคนช่วย

คนโต3ขวบ เข้าเรียนปีหน้าค่ะ ( คิดว่าน่าจะยังได้เรียนออนไลน์อยู่บ้านแน่ๆ ) คนเล็กจะคลอดธันวานี้ค่ะ ตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อยากทราบว่า ถ้าเลี้ยงลูกพร้อมกัน2คน ระหว่างให้ติดเต้า กับ ติดขวด อันไหนจะสะดวกกับแม่ฟลูไทม์มากกว่ากันคะ

ปั๊มนมแล้วใส่ขวดให้ลูกดูดขวด เราเลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนกัน ลูกเคยติดเต้ากว่าจะให้เลิกได้ เกือบต้องนอนกินข้าวไม่ยอมให้ไปใหนเลยค่ะ กินขวดยังมีเวลาทำอย่างอื่นนะค่ะ ลองคิดดู

ติดเต้าค่ะ ถ้าขวดแม่จะเสียเวลาอย่างมากในการปั้ม