น้ำเหลือง

คนแถวบ้านบอกว่าถ้าเลย3เดือนขึ้นไปนั่นคือลูกกินน้ำเหลืองจริงหรอคะ

หมายถึงน้ำนมหรอคะ ถ้าเป็นน้ำนมแล้วสีเหลืองคือนมส่วนหลังคะจะสีเหลืองมีคุณค่าทางอาหารมาก นมแม่ไม่มีวันหมดอายุไม่มีวันหมดสารอาหารค่ะ

มันคือเลือดของแม่ กลั่นเป็นน้ำนมค่ะ