ตอนนี้ลูก9เดือน

คนอนนี้ลูกชาย9เดือนแล้วแต่ไม่ยอมคลานไม่ตั้งไข่ได้แต่นอนคว่ำแบบนี้ปกติไหมครับ

การพัฒนาของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณแม่ลองหาของเล่นที่ลูกชอบเล่นวางไว้ข้างหน้าน้องพอประมาณ เพื่อให้น้องฝึกคืบและคลาน ลูกบ้านนี้ก็ทำแบบนี้ และก็ได้ผลเป็นนที่น่าพอใจ เอาใจช่วย ให้น้อง คืบและคลานไว น๊า

ลูกชายก็ไม่คลานค่ะ ไม่ตั้งไข่ด้วย บทจะเดินก็เริ่มตั้งไข่แป๊บเดียวไม่กี่วันก็เดินเองเลย ปัจจุบัน1ขวบ1เดือน เริ่มเดินเตาะแตะเองค่ะ😆

ลูกสาวบ้านนี้เริ่มคลานเริ่มตั้งไข่ใกล้ขวบ ค่ะ ไม่ต้องกังวล ค่ะ

ท่านี้เลย จะยกตัวขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมคืบและคลาน

น้องเกาะยืนไหมค่ะ