สอบถามแม่ๆๆคะ

คนท้องสามารถชีดวัคซีนโควิดได้ไหมคะ

ภาพจาก Unicef ค่ะ ฉีดได้ค่ะ ถ้าไม่มีภาวะอันตรายเช่น ลิ่มเลือด แท้งคุกคาม ปรึกษาคุณหมอสูติฯ ที่ดูแลครรภ์ได้เลยค่ะ วัคซีนไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นนะคะ ติดโควิดตอนท้องน่ากลัวกว่าเยอะค่ะ

ได้ค่ะ เกิน 12 วีค ต้องปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนนะคะ ห้ามฉีดซุ่มสี่ซุ่มห้า