ขออนุญาตถามแม่ๆค่ะ

คนท้อง สามารถบีบหรือนวดได้ไหมค่ะ อันนี้ไม่รู้จริงๆค่ะ พึ่งท้องแรกค่ะ มีอาการปวดหลังมาก แม่ๆมีวิธีแก้ยังใงบ้างค่ะ

นวดได้แบบเบาๆค่ะแม่ ถ้าปวดมาก สามารถประคบได้ ประคบอุ่นๆ ยกเว้นบริเวณท้องและใกล้ท้อง บ้านนี้ไปแผนไทยรพ.ทำให้ค่ะ ปวดไหล่มาก แพทย์แผนไทยก็จะให้นอนตะแคงและค่อยๆปรัคบ รู้สึกดีมากเลย

ไม่แนะนำให้นวดนะค่ะแม่ เดี๋ยวจะโดนตาน้องได้ค่ะ แม่บ้านนี้โดนดุมาแล้วเหมือนกัน คุณแม่สามารถประคบน้ำร้อนหรือเอาหมอนมาหนุนหลังก็ได้ค่ะ