เมนูเด็กเดือนบ้าง #7เดือน

ข้าวบดซุกินี ถั่วหวาน ผสมกับซอสแอปเปิ้ล ส่วนผสม 1. ข้าวหอมมะลิ 2 ช้อนโต๊ะ 2. ซุกินี 1/2 ช้อนโต๊ะ 3. ถั่วหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ 4. แอปเปิ้ลแดง 1 ช้อนโต๊ะ 5. ไข่แดง 1/2 ฟอง วิธีทำ 1. นำข้าวหอมมะลิล้างแล้วใส่ถ้วย ใส่น้ำต้มสุก 2 ออนซ์ ใส่ตระกร้านึ่งรอไว้ 2. แช่ผักกับแอปเปิ้ลในน้ำยาล้างผักออแกนิกของละมุน 5-10 นาที แล้วล้างน้ำสะอาด 2-3 รอบ ซุกินีนำมาหั่นให้ชิ้นเท่าขนาดลูกเต๋า ไม่ต้องปลอกเปลือก ส่วนถั่วหวานตัดก้านแล้วลอกเส้นบริเวณขอบเปลือกออก 1 ฝักแบ่งหั่น 4 ชิ้น สุดท้ายแอปเปิ้ลปลอกเปลือกออกจนหมด แล้วนำมาหั่นชิ้นเท่าลูกเต๋า เอาแกนกลางออกด้วยนะคะ นำผักและผลไม้ลงตะกร้านึ่ง 3. ใช้เวลานึ่งทั้งหมดประมาณ 15-20 นาทีค่ะ แล้วนำมาปั่นทีละอย่าง ตักลงใส่ถ้วยโดยตักข้าวบด 2 ช้อนโต๊ะ ผักอย่างละ 1/2 ช้อนโต๊ะ และซอสแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ คนผสมกัน หากดูหนืด ๆ ให้ตักน้ำต้มสุกผสมลงไปเพิ่มได้ค่ะ โรยด้วยไข่แดงต้มสุก 1/2 ฟอง (แม่ลืมต้ม มาต้มใส่ทีหลังค่ะ) เป็นอันเสร็จ จัดเสริฟได้ จะโรยงาดำป่นกับหยดน้ำมันมะกอกเพิ่มได้นะคะ

เมนูเด็กเดือนบ้าง #7เดือน

🤤