1.2เดือนแบบนี้ขาโกงไหมคะ

ขาโก่งสามารถหายเองได้หรือต้องรักษาคะแม่ๆ แม่บางคนลอกว่าลูกขาโก่งเหมือนกันแต่โตขึ้นก็หายเองจริงไหมคะหรือต้องรักษา

1.2เดือนแบบนี้ขาโกงไหมคะ

ขาโก่งคือปกติของเด็กวัยนี้ค่ะแม่ กระดูกจะค่อยๆยืดแล้วจะตรงเอง แม่ลองศึกษาเรื่องขาของเด็กแต่ละวัยนะคะ อย่าไปดัดขาหรือฟังความเชื่อใดๆมาก ให้ศึกษาแบบแพทย์เอาค่ะ ถ้าให้แนะนำพยายามอย่าให้น้องนั่งท่า w sitting ค่ะ (ลองเสริชรูปดูนะคะจะได้นึกภาพออก)

เค้าจะค่อยๆปรับร่างกายค่ะ น้องขดตัวอยู่ในท้องเป็นเวลานาน ไม่แนะนำให้ดัดขาตามคำคนโบราณบอกนะคะกระดูกนอกจะหักผิดรูปได้ และอย่าอุ้มเอาขาน้องหนีบกับเอวเหมือนคนสมัยก่อนอุ้ม

ปกติค่ะ บ้านนี้ตอนเล็กๆก็โก่งกว่านี้อีกค่ะ ขาน้องจะค่อยๆปรับเอง ทางนี้หายโก่งเลยก็ช่วง 1 ปี 7 เดือนค่ะ ปล่อยตามธรรมชาติเลยค่ะบ้านนี้ไม่ทำตามคำแนะนำของคนสมัยก่อน

เคยปรึกษาคุณหมอคะ คุณหมอบอกว่าอย่าไปดัดขาน้องนะคะ เพราะว่าเวลา1-2ขวบน้องเริ่มเดิน น้ำหนักก็จะลงไปที่ขาของเค้า แล้วขาเค้าจะค่อยๆดีขึ้นคะ

บ้านนี้เปนเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าโตขึ้นขาน้องจะปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ห้ามดัดขาลูกนะคะ เดี๋ยวขาน้องหัก

ปล่อยเลยค่ะแม่พอโตก็ไม่เป็นไรค่ะปกติบ้านนี้ก็ปล่อยเขาค่ะ

เราว่าปกตินะคะ เดี๊ยวโตขึ้นร่างกายเขาก็จะปรับเองค่ะ

ยังเล็กอยุ่ ยังไม่ถือว่าใช้คะ รอดูไปเรื่อยๆ

ลูกคนโตตอนเล็กๆก็ขาโก่งพาโตมาก็ดีขึ้นเองค่ะ

ลูกหนูก็เป็น 1ขวบ2วันยืนแต่ยังไม่เดิน