แม่ท้องเบาหวาน

ขอเสียงคุณแม่เบาหวานที่ควบคุมน้ำตาลรอดจนถึงคลอดแบบไม่ต้องฉีดอินซูลีนหน่อยค่ะ ว่าเวลาคลอดน้องมีผลอย่างไรกับน้องบ้าง แม่เป็นห่วงระบบทางเดินหายใจน้อง อ่านมาเยอะเครียดเลย 😅 น้องกำหนดคลอด 38+1 ค่ะ

อย่าเครียดคะ ยิ่งเครียดยิ่งส่งผลกระทบต่อลูก ควบคุมอาหารแล้วเจาะน้ำตาลปลายนิ้วย่อยๆดูค่าน้ำตาลคะ ถ้ารักษาระดับน้ำตาลให้อยู่ในระดับปกติได้ก็okแล้วคะ เราก็โดนคะ ต้องเจาะปลายนิ้วดูระดับน้ำตาลไปจนคลอดคะ อีก20วันจะถึงกำหนดผ่าคลอดแล้ว สู้ๆคะ อย่าไปกังวลทำจิตใจให้สบายใจร้า

เราก็โดนเจาะน้ำตาลจนคลอดค่ะ อีก 1 อาทิตย์จะคลอดแล้ว คุณหมอไม่ค่อยซีเรียสแล้วค่ะ อยู่ในความดูแลของหมอ ไม่มีอะไรน่ากลัว