หนองออกมาจากเต้านม??

ขอเล่าก่อนว่า​ ก่อนหน้านี้สองวันเราเจ็บเต้ามาก​ คิดว่าคงเต้าอักเสบ​ และมีไข้หนาวสั่นปวดตัว​ พอมาวันนี้ดีขึ้นค่ะอาการไข้หายไป​ ระหว่างที่เป็นก็เข้าเต้าข้างที่เจ็บและปั้มอยู่ตลอดรวมถึงบีบมือด้วยค่ะ​ รู้สึกว่าก้อนที่มีจะนิ่มลง​ และเจ็บปวดน้อยลงบ้าง​ แต่เมื่อกี้นี้ปั้มนม​เสร็จ​แล้ว​ มีก้อนข้นๆนี้ออกมา​ 1.ไช่หนองรึเปล่าคะ? 2.ต้องถึงขั้นไปหาหมอมั้ย​ 3.มีแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ​แล้วทำยังไงหาย ปล.หาข้อมูลก็มีแต่ถึงขั้นผ่าตัดทั้งนั้นเลยค่ะ​ กลัว

หนองออกมาจากเต้านม??

เราเป็นและอดทนเป็นอาทิตย์เลยค่ะ จนหนองออกมา ทรมานสุดๆเลยค่ะ ทำทุกทางที่มีคนแนะนำมา ทั้งนวดคลึง ประคบน้ำร้อน แต่อาการไม่ดีขึ้นมีหนองออกมา เลยต้องไปหาหมอค่ะ ผลสุดท้าย เราได้แอดมินเพื่อให้หมอกรีดระบายหนองออก นอนรพ.เป็นอาทิตย์ ตอนนี้ก็ยังรักษาแผลอยู่เลยค่ะ ทรมานมากๆ ทางที่ดี ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ เราเป็นเยอะเพราะคิดว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวก็หาย จนมันเป็นเยอะเลย หมอกับพยาบาลยังตกใจ ทำไมอดทนเก่งและปล่อยให้เป็นเยอะขนาดนี้ ไปไวก็ได้รักษาเร็วนะคะ

4y trước

คนเป็นแม่นี่อดทนยอมได้ทุกอย่างจริงๆนะคะ สู้ไปด้วยกันเพื่อเจ้าตัวน้อยของเราเนอะ ✌

เพิ่งเป็นสดๆร้อนๆเลยค่ะ เมื่อคืนเป็นก้อนแข็งอย่างกะหิน นี่ก็คอยประคบร้อนอยู่ประมาณ2ถึง3ครั้ง ปกติไม่ค่อยมีนมยังพอปั๊มออกได้ แค่นี่ปั๊ีมไม่มีนมหยดออกเลยค่ะ กังวลมาก ให้ลูกช่วยดูดอยู่หลายรอบ จนเพิ่งมาดูดได้ในรอบ8โมงเช้าค่ะ

4y trước

เราก็ให้น้องช่วยดูดค่ะ​ พอนมไม่ออกก็งองแง แม่ก็ใจอ่อน​ 🥺🥺

มีหนองอาจเป็นเต้านมอักเสบนะคะ เราเคยเป็นค่ะเริ่มจากปวดคัดเต้านม แต่ไม่มีไข้ เริ่มมีตุ่มเล็กๆคล้ายสิวที่เป็นหัวหนองบริเวณลานนม เราต้องไปคุณหมอกรีดออกเลยค่ะ เจ็บปวด ทรมานมากกกก ทางที่ดีคุณแม่ต้องรีบไปหาหมอนะคะ สู้ๆค่าาา

4y trước

ใช่ค่ะ ฉีดยาชาแล้วลงมีดเลย เสร็จแล้วใส่ท่อระบายหนองไว้ นอนโรงพยาบาลให้ยาฆ่าเชื้อ 7 วันเต็มๆค่ะ เจ็บมากกกกกก 😭😭😭

นมอักเสบ​ค่ะ​ เพราะเวลานมคัดลูกดูดไม่ทันของเราก็เป็นจ้าไข้ขึ้น40กว่าเป็น2ครั้งปวดมากหมอบอกว่าให้ปั๊มทิ้ง

4y trước

ทรมานมากค่ะ​ สุดๆ​ 😭

White dot หรือเปล่าค่ะแม่ พอก้อนนี้หลุดออกมา น้ำนมแม่ไหลแรงขึ้นไหม

4y trước

ไม่เลยค่ะ​ หรือยังออกไม่หมดรึเปล่าไม่แน่ใจ😭

นมตันรึป่าวคะ ใขมันที่อุดตันในท่อน้ำนมคั

4y trước

ขอบคุณค่ะ❤️

ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบคะ แล้วปั๊มออกอีกที

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ​ ใช้วิธีนี้เลย​ แต่เป็นลูกประคบ​ ตอนนี้โล่งเลยค่ะ​ ❤️​

อักเสบคือยังไงค่ะ เปนก้อนไตหรอค่ะ

4y trước

เป็นก้อนเจ็บปวดเลยค่ะแล้วก็มีไข้ด้วย

ท่อน้ำนมอุดตันค่ะเด๋วก็หายจ้า

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ​ คิดไปถึงมะเร็งแล้ว​ 😂😂

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่

4y trước

ขอบคุณค่ะ