ใกล้คลอดอีก2วัน

ขออนุญาติสอบถ่มแม่ๆนะคะ ท้องแรก อีก2วันจะครบกำหนดคลอดแต่ไม่มีอาการใดๆเลยทีปวดท้องน้อยนิดหน่อยเป็นบางช่วง พรุ่งนี้คลีนิคนัดไปเร่งคลอด *ต้องขอแจ้งก่อนว่าเราฝากคลีนิคทแต่จะไปคลอดที่รพ เอกชน ถ้าเราใส่ยาเร่งคลอดที่คบีนิคแล้ว เราควรไป รพ เพื่อรอคลอดเลยมั้ยค่ะ หรือถ้าเราใส่ยาเร่งคลอดไม่ได้ ครบกำหนดคลอด40 สัปดาห์แล้ว เราควรไป รพ เพื่อคลอดเลยมั้ยค่ะหรือว่าเราต้องรอปวดท้องก่อนค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

1 Trả lời

นัดไปเร่งคลอด คือการเอานิ้วแหย่ๆคะ ยาเร่งเขาไม่ได้จะมาใช้ได้ง่ายๆ กรณีที่ใช้ยาเร่งคือมดลูกเปิดเกิน5ชม. เปิดเรื่อยๆแต่ช้า น้ำคร่ำแตก แต่มดลูกเปิดช้า นัดไปเร่งคลอดหรือที่ชอบเรียกกันว่ากระตุ้นคลอดคือการเอานิ้วแหย่ๆไปจะตุ้นปากมดลูกเท่านั้นคะ แหย่เสร็จหมอก้อให้กลับบ้านไปดูอาการ ถ้าไม่คลอดนัดถัดไปเขาก้อแหย่อีก

7mo trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ 🥰🙏🙏