ไปฝากครรภ์ครั่งเเรกจำเป็นต้องพาคุณพ่อไปด้วยไหม

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฝากครรภ์ครั่งเเรกจำเป็นต้องพาคุณพ่อของเด็กไปไหม มีเหตุจำเป็นเนื่องจากคุณพ่อติดงานไม่สามารถไปด้วยได้ ขอบคุณค่ะ 👪💓

บ้านนี้ฝากคลินิกค่ะ ฝากครั้งแรกพ่อไม่ต้องไปก็ได้ค่ะ แต่ครั้งแรกหมอจะเจาะเลือด แม่บ้านนี้เป็นพาหะธาลัสซีเมียและผิวซีดค่ะพ่อเลยได้เจาะ แต่ถ้าแม่ปกติพ่อไม่ต้องเจาะค่ะ

จำเป็นค่ะ เพราะจะได้ตรวจเลือดทั้งคู่เลย จะได้รู้ว่าพ่อแม่มีพาหะอะไรไหม เป็นโรคที่ติดต่อทางกรรมพันธุ์ได้รึเปล่า หมอเขาจะได้วางแผนจ่ายยา รักษาให้ถูกจุดค่ะ

ต้องตรวจเลือดแม่ก่อนค่ะถ้าเลือดแม่ปกติก็ไม่จำเป็นต้องพาคุณพ่อไปแค่ถ้าเลือดแม่มีพาหะหมอก็จะนัดให้พาคุณพ่อไปตรวจด้วยอีกทีค่ะ

บ้านนี้ฝากอนามัยใกล้บ้าน ไปคนเดียวก็ได้ค่ะ แต่อนามัยจะส่งตัวไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาลต้องเอาคุณพ่อไปด้วยเพื่อเจาะเลือดค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิคค่ะ ครั้งแรกหมอจะเจาะเลือดแม่ก่อน ครั้งที่ 2 ถึงตรวจพ่อค่ะ (แม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียเลยได้ตรวจพ่อด้วย)

ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อไปด้วยหมอจะให้คุณพ่อตรวจเลือดด้วยเลย

ก้จำเป้นบ้างค่ะหมอจะตรวจเลือดเลยทีเดียวทั้งแม่และพ่อ

จำเป็นต้องพาไปค่ะ เพราะต้องตรวจเลือดพ่อด้วยค่ะ

คุณพ่อไปด้วยก็ดีนะค่ะจะได้ตรวจเลือดด้วย

รัฐบาล.จำเป็นคะ