พัฒนาการของการเดิน

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ น้องอายุได้1ขวบพอดีค่ะแต่ยังไม่ยอมเดิน แต่ถ้าจับราวไปด้วยก็เดินได้ประมาณ4-5ก้าวนะคะ แต่ก็มีปล่อยมือจากราวแล้วทรงตัวโดยที่มีจับอะไรได้ประมาณ 2-3วิค่ะอยากทราบว่าลูกแม่บ้านไหนเดินช้าบ้างค่ะ#แม่แอบกังวล#ลูกคนแรก

บ้านนี้ก็ไม่กล้าปล่อยมือเดินเลย จับคอกสาวเอา สาวแบบเอารักแร้วางราวแล้วเดินรูดด้วย 🤣 ไม่ยอมตั้งไข่ ไม่ปล่อยมือเวลาเรียกมาหา เราเลยเริ่มจากการประคองใต้รักแร้พาก้าวเดิน พอเริ่มกล้าก้าว ก็เริ่มหลอกให้ปล่อยราวเดินมาหา แล้วก็ประคองแขนเดิน 2 ข้าง คล่องก็เหลือ 1 ข้าง ควบกับการกระตุ้นให้ปล่อยมือเดินมาหาในคอก พอนางเรื่มสนุกก็จะเริ่มเดินเกาะจากอีกที่ไปอีกที่เรื่อย ๆ เอง ฝึกสักเดือนก็เดินเก่งแล้วค่ะ ลูกเราไม่ไถรถหัดเดินเลย ซื้อมานางพลิกหมุนล้ออย่างเดียว 55555 สำคัญคือต้องชมแม่ ทำรีแอคชั่นเว่อร์ ๆ เล่นใหญ่ไว้ค่ะ น้องจะมั่นใจ กล้าทำมากขึ้น

1y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ😄

ปกติค่ะ หลานเราเดิน 1.4ขวบ หมอบอกปกติ น้องแค่ยังไม่พร้อมเดิน

1y trước

ขอบคุณค่ะฟังแล้วแม่ก็สบายใจขึ้นเพราะปากแถวบ้านชอบพูดกดดัน🤣