การใช้สิทธิประกันสังคม

ขออนุญาตสอบถามนะคะ ท้องแรก ทำงานตอนท้อง4เดือนแล้วค่ะ ที่บริษัทส่งประกันสังคมให้ตอนเดือนพฤษภาคม 1เดือน มิถุนายน2เดือน กรกฎาคม3เกือน สิงหาคม4เดือน และเดือนกันยายน5เดือน แม่กำหนดคลอด1ตุลาคม สามารถเบิกประกันคมได้ไหมคะ ตอนนี้สับสนมากเลยค่ะ สิทธิ์บัตรทองก็ใช้ไม่ได้ กลัวจะเบิกประกันสังคมไม่ได้ด้วย 🥺

1 Trả lời

คุณแม่จะเบิกสิทธิประกันสังคมได้ ต้องจ่ายเงินสมทบประกันสังคมมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน และภายใน 15 เดือน ก่อนการคลอดบุตร โดยกระกันสังคมจะจ่ายค่าบริการทางการแพทย์เหมาจ่ายในอัตรา 15,000 บาท