ฉีดวัคซีนโควิด

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีใครฉีกวัคซีนแบบไขว้บ้างใหมคะ แล้วอันตรายใหมคะ คนท้องควรฉีดใหมคะ

ขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่เลยค่ะถ้าคุณแม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงคุณแม่ก็สมควรที่จะฉีดค่ะใจจริงเราก็กังวลเหมือนกันตอนแรกแต่พอคิดถึงตัวน้องถ้าไม่ฉีดจะเสี่ยงมากกว่าค่ะ โรงพยาบาลบางที่ก่อนคลอดคนท้องต้องรับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มค่ะ เราฉีดเข็มแรกของซิโนแวค ค่ะ ไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยค่ะไม่เจ็บไม่ปวดไม่เป็นไข้คุณหมอที่ฉีดบอกว่าส่วนมากคนท้องจะไม่มีผลข้างเคียงกับตัวนี้ค่ะเพราะวัคซีนที่คนท้องต้องฉีดพวกบาดทะยักและไข้หวัดใหญ่เป็นเชื้อตายเหมือนกันร่างกายเราช่วงนี้อาจจะชินกับวัคซีนชนิดนี้ค่ะเลยไม่ค่อยมีผลข้างเคียงอย่างมากก็แค่เจ็บตรงที่ฉีดค่ะของเราได้ฉีดแบบว่าไขว้เข็ม2เป็นแอสต้า แต่เราคงฉีดเข็ม 2 ไม่ทันเพราะต้องคลอดน้องก่อนค่ะ คงจะได้ไปฉีดหลังคลอดทีเดียว

ถ้าจะฉีดควรฉีดวัคซีนที่ดีที่สุดไปเลยทีเดียวค่ะ ภูมิคุ้มกันจะได้ปรับตัวได้ดี มีเเค่ประเทศไทยที่เดียวนะคะที่ฉีดไขว้ ไม่ได้รับรองจากที่ไหนนะคะคิดดีๆค่ะ