ขอใบส่งตัวไปรพ.รัฐ ในเมือง

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีเรื่องไม่เข้าใจนิดหน่อย? มีน้องคนแรกด้วย ก็เลยมึนๆ คือเราฝากครรภ์ที่คลีนิคในเมือง แต่ไม่ได้ฝากพิเศษ บ้านเราอยุ่ต่างอำเภอกับคลีนิค เวลาเราใกล้คลอด เราขอใบส่งตัวจาก รพ.อำเภอ ไป รพ.จังหวัดได้ไหม หรือเวลาเราใกล้คลอด เราต้องไปที่ รพ.จังหวัดเลยคะ  (เห็นแม่แฟนบอกว่าถ้าไปขอใบส่งตัวไปรพ.จังหวัดไม่ได้ นอกจากฝากพิเศษ) เราก็ไม่แน่ใจ แม่ๆช่วยตอบหรือแนะนำหน่อยค่ะ?

1 Trả lời

คลีนิคจะมีกำหนดอายุครรภ์ที่จะส่งตัวแม่ไปดูแลต่อที่ รพ. แต่จำไม่ได้ว่ากี่ wk ค่ะ แม่ถามคลีนิคดูได้ค่ะ แต่หากแม่มีปัญหาก่อน หรือติดขัดอะไร ก็คุยกับทางคลีนิคได้นะคะ (คุยกับหมอที่ตัดสินใจได้ อย่าคุยกับพยาบาล)ว่าขอใบส่งตัวก่อน ส่งจนถึงวันคลอดเลย

5y trước

ขอบคุณจ้า🙏😘