เงินค่าคลอดบุตร

ขอสอบถามแม่ๆทุกคน เงินค่าคลอดบุตรจะเข้าบัญชีไหนบ้างหร่อค่ะ เงินจะเข้าบัญชีที่ผูกกับบัตรประจำตัวประชาชน พอดีมีหลายธนาคารอ่ะค่ะ เงินจะเข้าธนาคารแรกที่เปิดหรือธนาคารที่ใช้ล่าสุดค่ะ

อยู่ที่แม่ยื่นบัญชีไหนคะ พร้อมเพย์เลขบัตรมันผูกได้แต่บัญชีเดียวนะคะบ้านนี้ก็มีหลายบัญชีคะ