เบิกค่าฝากครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆที่เคยไปเบิกค่าฝากครรภ์1,000บาท ที่ประกันสังคม ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะในการยื่นขอรับเงิน

ใช้ใบเสร็จและใบรับรองแพทย์ตามช่วงอายุครรภ์นี้นะจ๊ ครั้งที่ 1: อายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ จ่ายในอัตรา 500 บาท ครั้งที่ 2: อายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์แต่ไม่เกิน 20 สัปดาห์ จ่ายในอัตรา 300 บาท ครั้งที่ 3: อายุครรภ์มากกว่า 20 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 28 สัปดาห์ จ่ายในอัตรา 200 บาท ขอรับเงิน ค่าฝากครรภ์ ต้องทำยังไง วิธีการขอรับเงิน ค่าฝากท้อง ประกันสังคม แม่ท้องต้องเตรียมหลักฐาน การเข้ารับบริการการฝากครรภ์ จากสถานพยาบาลที่เข้าไปใช้บริการในแต่ละครั้ง แล้วนำหลักฐานนั้นไปยื่นขอรับประโยชน์ทดแทน ในส่วนของค่าตรวจ และค่าฝากครรภ์เพิ่มเติม โดยไม่ต้องรอให้มีการคลอดบุตร สำนักงานประกันสังคมเพิ่มค่าตรวจและรับฝากครรภ์ ตามอายุครรภ์ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ผู้มีสิทธิได้รับค่าตรวจและรับฝากครรภ์ ได้รับสิทธิทั้งผู้ประกันตนหญิงและผู้ประกันตนชาย สถานที่ยื่นเรื่องขอรับค่าตรวจและรับฝากครรภ์ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ / จังหวัด / สาขา หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการเกิดสิทธิ ๑) มีสถานะเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา ๓๓ หรือ มาตรา ๓๙ หรือ เป็นบุคคลตามมาตรา ๓๘ (๒) หรือมาตรา ๔๑ (๓), (๔), (๕) ๒) มีการนำส่งเงินสมทบครบ ๕ เดือน ภายใน ๑๕ เดือนก่อนเดือนที่ใช้สิทธิ ๓) ผู้ประกันตน หรือ ภริยาของผู้ประกันตน หรือ หญิงซึ่งอยู่กินฉันสามีภริยากับผู้ประกันตนโดยเปิดเผย กรณีผู้ประกันตนไม่มีภริยา เข้ารับบริการฝากครรภ์ตามเกณฑ์คุณภาพ ณ สถานพยาบาลหรือคลินิกตามมาตรฐานงานอนามัยแม่และเด็กของกระทรวงสาธารณสุข ดังนี้ (1) อายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 500 บาท (2) อายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 20 สัปดาห์ จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 300 บาท (3) อายุครรภ์มากกว่า 20 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 28 สัปดาห์ จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 200 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป ๔) ผู้ประกันตนสามารถยื่นขอรับค่าตรวจและรับฝากครรภ์ได้โดยไม่ต้องรอให้มีการคลอดบุตรหรือ ยื่นขอรับพร้อมกับการยื่นขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีคลอดบุตร ๕) กรณีที่ผู้มีสิทธิเป็นผู้ประกันตนทั้งสองฝ่าย ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้มีสิทธิได้รับค่าตรวจและ รับฝากครรภ์เพียงฝ่ายเดียว เอกสารประกอบการยื่นขอรับค่าตรวจและรับฝากครรภ์ ๑) แบบคำขอรับประโยชน์ทดแทน กองทุนประกันสังคม (สปส. ๒-๐๑) ๒) กรณีผู้ประกันตนชายใช้สิทธิเบิก - สำเนาทะเบียนสมรส หรือ หนังสือรับรองของผู้ประกันตนกรณีไม่มีทะเบียนสมรส - กรณีผู้ประกันตนหญิงใช้สิทธิเบิกให้ผู้ประกันตนระบุเลขประจาตัวประชาชนของฝ่ายชายในแบบคำขอฯ เพื่อประโยชน์ของเจ้าหน้าที่วินิจฉัยในการตรวจสอบ และป้องกันการใช้สิทธิซ้ำซ้อน ๓) ใบรับรองแพทย์ซึ่งออกโดยสูตินารีแพทย์ หรือ หนังสือรับรองการรักษาซึ่งออกโดยพยาบาลวิชาชีพเวชปฏิบัติ (ต้องมีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพโรคศิลปะ) หรือ กรณีไม่มีใบรับรองแพทย์หรือหนังสือรับรองการรักษาอนุโลมให้ใช้สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กประจำตัวหญิงตั้งครรภ์ที่ปรากฏรายละเอียดชื่อ - ชื่อสกุลของหญิงตั้งครรภ์ และรายละเอียดผลการบันทึกการตรวจครรภ์ตามช่วงอายุครรภ์ประกอบการยื่นขอรับค่าตรวจและรับฝากครรภ์ ๔) ใบเสร็จรับเงินของสถานพยาบาลที่เข้ารับบริการฝากครรภ์

ขอแจ้ง กรณีเงินฝากครรภ์1000บาทนะคะ ครั้งที่1 ที่เราฝาก จะต้องไม่เกิน12สัปดาห์ จะได้รับอยู่ 500บาท ครั้งที่2 ที่เราไปฝาก อายุครรภ์จะต้องไม่เกิน20สัปดาห์ ได้รับ 300 บาท ครั้งสุดท้าย ไม่เกิน28สัปดาห์ จะได้รับ200 บาท กรณีมีค่าใช้จ่ายค่ะ แต่บ้านนี้ ไม่ได้สักบาท 555 เพราะไม่มีเวลาไป มันยุ่งยาก

ค่าฝากครรภ์ - ใบรับรองแพทย์ ระบุอายุครรภ์ ไม่เกิน 12 วีค ได้ 500 ไม่เกิน 20 วีค ได้ 300 ไม่เกิน 28 วีค ได้ 200 - ใบเสร็จ 3 ครั้ง ตามใบรับรองแพทย์ - สำเนาบัญชีธนาคาร

5y trước

หนูไปฝากครรภ์ ครั้งแรกตอน 19 week งั้นเงินค่าฝากครรภ์ครั้งแรกหนูไม่ได้ใช่ไหมค่ะ เพราะมันเกิน12 week คือจะมาได้ครั้งที่2แทนใช่ไหมค่ะ หนูเข้าใจถูกมั๊ยค่ะ หรือว่าไม่ได้เลยค่ะ

ใบรับรองแพทย์ตามสัปดาห์ที่กำหนด ใบเสร็จรับเงิน แล้วก็สำเนาหน้าบัญชีสมุดธนาคารคะ จะได้รับเงิน 3-5 วันทำการคะ

เบิกได้ทุกคนหรือเปล่าคะอันนี้ไม่รู้จริงๆค่ะว่าเบิกได้แล้วเราจะต้องไปเบิกตอนไหนคะตอนนี้ท้องได้16,weekค่ะ

5y trước

เเต่ถ้าเป็นของคุนเเม่เองก้น่าจะเบิกได้เรยนะค่ะ บางทีอาจจะได้มากกว่าของสามีค่ะ

บ้านนี้ไปเบิกตอนคลอดแล้ว เขาบอกใบรับรองแพทต้องมีระบุอายุครรด้วยค่ะ เลยเบิกไม่ได้ งงมาก

อยากบอกว่ามันได้ยากมากเอกสารต้องครบทุกอย่างต้องมีใบรับรองแพทย์ทุกสามไตรมาสวุ้นวายค่ะ

2y trước

ถ้าโรงพยาบาลที่ใช้สิทธิ์ประกันสังคมอยู่แล้วไม่ต้องเบิก เพราะไม่เสียตังค์ แต่ถ้าของเอกชน ต้องเอาไปเบิกเองที่ประกันสังคม เข้าใจถูกต้องใช่ไหมค่ะ เพราะของตนเองใช้สิทธิ์ประกันสังคมที่โรงพยาบาลรัฐอยู่ค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่าย

ใบรับรองแพทย์ ใบเสร็จ สำเนาหน้าสมุดธนาคารค่ะ สำเนาบัตรประชาชน

5y trước

ตาม

ใบเสร็จที่หมอให้มาและถ่ายเอกสารบัญชีธนาคารหนึ่งใบค่ะ

ใบรับรองแพทย์ว่าเราตั้งครรภ์ใบเสร็จวันที่ไปฝากครรรภ์