ตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆที่เคยตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะ คือวันนี้ไปตรวจแล้วไม่ผ่านค่าน้ำตาลเกินมาเยอะมาก หมอนัดอีก1สัปดาห์ แม่ๆมีวิธีควบคุมยังไงค่ะให้ผ่านรอบ2ค่ะ ตอนนี้กังวลมากๆ ขอบคุนคร้า

อันนี้ตรวจ11วีค ค่ะ งดน้ำงดอาหาร เจาะเลือด แล้วกินน้ำตาล100mlแล้วเจาะอีก3ครั้ง ชมร่ะครั้ง ครั้งแรก98 ครั้งสองหลังกินน้ำตาล208 ครั้ง3 179 ครั้งสุดท้าย139 สรุป หมอสั่งคุมอาหารค่ะ ปกติทานไม่หวานนะค่ะ อีกอย่างน้ำหนักลดด้วยค่ะบ้านนี้

งดแป้ง ของหวานๆ กระทั่งผลไม้ที่มีรสหวาน แล้วก็ลองต้มน้ำใบเตย(ไม่ใส่น้ำตาล)ดื่มดูนะคะ

6y trước

รบกวนสอบถามเพิ่มหน่อยค่ะ ใบเตยต้มนี่ต้องใส่ปริมาณยังไงค่ะ