ของเตรียมคลอด

ขอสอบถามแม่ๆที่เคยคลอดหน่อยค่ะ ของเตรียมคลอดต้องเตรียมอะไรบ้างคะ คลอด รพ.รัฐค่ะ ท้องแรก ยังไม่เคยมีประสบการณ์ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

รพ.รัฐเหมือนกัน แม่ผ่าคลอดพักห้องพิเศษ ที่ได้ใช้จริงๆเลยนะคะ ของลูก ผ้าอ้อมเยอะๆ(พยาบาลจะถามว่าลูดอึ ฉี่กี่ครั้งเลยยังไม่ให้ใส่แพมเพิส) แพมเพิสใส่วันกลับค่ะ เสื้อผูก ถุงมือถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว เบบี้ออยล์ ฟองน้ำ สบู่เหลวอาบน้ำเด็ก ขวดนม(เตรียมไปเผื่อบ้านนี้ไม่ได้ใช้เพราะที่นี่เน้นให้ลูกเข้าเต้า น้ำนมจะมาเร็ว ถ้านมแม่ไม่พอพยาบาลจะให้ใช้ช้อนตักป้อนนมชงไม่ให้ดูดขวดค่ะ) ทิชชู่เปียก สำลี แผ่นรองฉี่ รพ.มีสำลีสเตอร์ไรด์ให้แต่ก็เอาไปเผื่อนะคะ ของแม่ พวกอุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ ผ้าอนามัยแบบห่วง ที่ปั๊มนม(เอาไปเผื่อได้ใช้ค่ะ)ชุดวันกลับค่ะ บ้านนี้ใช้กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ 1 ใบ ตะกร้าผ้าลูก 1 ใบ แล้วก็กระเป๋าใส่ของทั่วไปอีก 1 ใบค่ะ บางอันเอาไปก็ไม่ได้ใช้😂

2y trước

ยินดีค่ะ