ของเตรียมคลอดต้องเตรียมอะไรบ้างคะ

1 Trả lời

สิ่งที่ต้องเตรียมตามฉบับของแม่บ้านนี้นะคะ 😆สำหรับคุณแม่สายประหยัดค่ะ😆 1.เสื้อผูก แขนสั้น แขนยาว เป็นผ้าป่านคะ อย่างน้อยต้องมี 12 ชุดค่ะ 2.ผ้าอ้อม แบบสำลีแล้วก็สาลู ขนาด 24 กับขนาด 27 อย่างละโหลค่ะ 3.หมวกถุงมือถุงเท้า 3 เซต 4.ผ้าห่อตัวแบบไหนก็ได้ อย่างน้อยก็มีสักผืน 2 ผืน 5.ที่นอนเด็ก บ้านนี้ใช้แบบมีมุ้งครอบไปด้วยค่ะ ราคาไม่เกิน 150-200 6.หมอนหลุมราคาไม่เกิน 100 บาท แต่บ้านนี้ประหยัดใช้แค่ราคา 20 กว่าบาทค่ะ #เครื่องใช้อาบน้ำ 7.สบู่เด็ก ยกแพ็ค 4 ก้อน 8.สบู่เหลว *บ้านนี้ซื้อยกเซ็ตค่ะ เป็นเซตเล็ก เซตนึงมี 5 ขวด มีทั้งน้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างขวดนม สบู่เหลว ,โลชั่นสำหรับเด็ก 1 ขวด อีก1 ขวดจำไม่ได้แล้วค่ะซื้อมาในราคา 95 บาท* 9.ฟองน้ำอาบน้ำเด็ก 10.อ่างอาบน้ำเด็ก*บ้านนี้คิดว่าจะใช้เป็นกะละมังแทนค่ะเพราะว่าราคามันจะถูกกว่าและอีกอย่างสามารถใช้ได้นานค่ะ* #ยาสามัญสำหรับเด็ก 11.สำลีก้อน 12.สำลีแผ่น 13.คัตตอนบัด 14.แปรงเช็ดลิ้น,ไม้สำหรับ เช็ดลิ้น หรือผ้าก๊อตเช็ดลิ้น *อันนี้คุณแม่สามารถเลือกได้เลยนะคะว่าจะซื้อเป็นแบบไหน แต่ถ้าให้เราเลือกก็คงจะเลือกเป็นแปลงเช็ดลิ้นค่ะเพราะว่าใช้ได้นานกว่า* 15.มหาหิงค์ *บ้านนี้ใช้แบบลูกกลิ้งค่ะ* 16.แอลกอฮอล์ของศิริบัญชาค่ะ 17.กระดาษทิชชูม้วนใหญ่หรือกระดาษเยื่อไผ่สำหรับรองผ้าอ้อมค่ะ *บ้านนี้ใช้กระดาษทิชชูม้วนใหญ่ค่ะเพราะว่ามันประหยัด* 18.ทิชชู่แห้งกับทิชชู่เปียก *เราซื้อทิชชู่เปียกยกโหลค่ะ * 19.แพมเพิสsize NB,S *บ้านนี้ซื้อมาไม่เยอะและก็ไปลงทะเบียนรับฟรีตามบริษัทต่างๆค่ะทางบริษัทเลยส่งแบบทดลองมาให้ค่ะทั้ง size s และไซส์ NB เลย(อยากได้ไซส์ไหนสามารถลงทะเบียนได้มีทุกไซส์ตามที่เราลงเลยค่ะ) เหตุผลที่ซื้อมาไม่เยอะเพราะว่ากลัวน้องแพ้ค่ะ*#ถ้าคุณแม่ต้องการซื้อแนะนำเป็นแบบเทปนะคะคุณแม่ถึงจะดี # อุปกรณ์อื่นๆ 20.ขวดนม แพ็ค 5 ขวด1แพ็ค ขนาด 5 * บ้านนี้ซื้อมาใช้แบบปกติเลย ไม่ได้มียี่ห้ออะไร แต่ว่าไปดูรีวิวแล้วคนใช้เยอะ ประกอบกับขวดหนาด้วยค่ะ ราคาถูก 68 บาทเอง* 21.ที่ล้างขวดนม ซื้อราคา 13บาท ของห้างบิ๊กซี #ของใช้แม่สำหรับเตรียมไปโรงพยาบาล 22.ผ้าอนามัยแบบห่วง,ผ้าอนามัยแบบกางเกง *อันนี้คุณแม่สามารถเลือกได้เลยนะคะ * 23.😆ผ้าขนหนูเด็ก* บ้านนี้ใช้เป็นผ้าขนหนูนาโน และผ้าขนหนูหนาๆธรรมดา* ผ้าขนหนูนาโนแม่ซื้อมา 3 ผืนส่วนผ้าขนหนูธรรมดาคุณยายของน้องให้มาค่ะ ⭕ของบางอย่าง ซื้อหลังคลอดเช่น เป้อุ้ม ,play gym , เปลโยก, รถเข็นเด็ก, เสื้อผ้าเด็กไซส์ 3-6 เดือนขึ้นไป ,ที่ปั๊มนม,ขวดนม,กาน้ำร้อน,ที่ใส่ขวดนม ,แผ่นซับนม,ซองใส่น้ำนม ,สติ๊กเกอร์ติดกันยุง ,สเปรย์หัวหอม, จุกหลอก , กรรไกรตัดเล็บ,ผ้าคลุมให้นม ❌แต่ที่แม่จะไม่ซื้อเลยคือ .อ่างอาบน้ำเด็ก,รถหัดเดินคะ #อันนี้ตามที่คุณแม่สะดวกนะแต่ว่าแม่บ้านนี้เป็นสายประหยัดค่ะ สามีทำงานคนเดียวของบางอย่างที่สามารถใช้แทนกันได้ก็จะเอามาใช้ค่ะ

2t trước

ทำไม คุณเเม่ถึงต้องเตรียมผ้าอนามัยหรอคะ