พ่อแม่เป็นพาหะ​ธาลัสซีเมีย

ขอสอบถามแม่ๆคะ ไปตรวจที่โรงพยาบาล​หมอบอกว่าพ่อกับแม่เป็นพาหะธ​า​ลัสซี​เมีย อยากทราบว่ามีบ้านไหนเป็นเหมือน​กันมั้ยคะ ลูกออกมาจะเป็นมั้ย ลูกแข็งแรง​มั้ย เจ็บป่วยบ่อยมั้ย อันตรายกับลูก​มั้ยคะ เป็นห่วงลูกมากคะ ขอบคุณ​ล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำ​นะคะ?

1 Trả lời

เราค่ะ คลอดมาแข็งแรง โตเร็ว พัฒนาการดีมาก เราทานยาตามหมอสั่งทุกเม็ด ทุกมื้อ ไม่มีขาด ทานอาหารครบ 5 หมู่ ไม่เคลียด และดูแลตัวเองมากกว่าปกติค่ะ

5y trước

กลางคืนหมอให้ทาน ไตรเฟอร์ดีน1เม็ด ตอนเช้าทาน แคลเซียม​1เม็ด แค่นี้คะ แต่ก็พยายาม​กินอาหารให้ครบ5หมู​่ทุกวันคะ