คลอดก่อนกำหนด

ขอสอบถามแม่ๆคลอดก่อนกำหนด แม่บ้านไหนคลอดน้องตอน7เดือนบ้างค้ะ อาการเป้นยังไงค้ะ แม่บ้านนี้28+3ค้ะ เจ้บท้องข้างขวา+ท้องแข็งบ่อยด้วยค้ะ 2-3นาที เจ้บทีค้ะ แม่ๆบอกอาการคลอดน้องตอน7เดือนหน่อยค้ะ #ท้องแรกไม่รุ้จิงๆค้ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบ

แม่บ้านนี้เคยคลอดก่อนกำหนด28w+4d ไม่มีอาการปวดท้อง มีอาการท้องแข็งเป็นก้อน แข็งทั้งท้องน่ะค่ะไม่ใช่แข็งแบบน้องโก่งตัวไปข้างใดข้างหนึ่ง ลุกขึ้นจากนั่งอยู่ๆก้อมีเลือดไหลออกมาเหมือนเปิดน้ำประปาเบาๆทิ้งไว้ ไหลแบบไม่หยุดโดยไม่มีอาการปวดท้อง เจ็บท้องหรือหน่วงท้องใดๆทั้งสิ้น ไปร.พ. หมอรีบผ่าด่วนพิเศษให้เลยค่ะ เพราะเสียเลือดเยอะ ประมาน6ลิตรกว่าๆ น้องหนัก1,900กรัมเป็นผ.ญ.ค่ะ ออกมายุข้างนอกได้แค่ชั่วโมงเดียวน้องก้อเสีย ตอนนี้ตั้งท้องใหม่ได้27wแล้วค่ะ ถ้าคุนแม่ไม่มั่นใจแนะนำให้ปรึกษาหมอน้ะค้ะ อย่าปล่อยไว้ สู้ๆค่ะคุนแม่

ไปหาหมอด่วนค่ะ หมอจะให้ยาระงับก่อน