อัลตร้าซาวด์

ขอสอบถามแม่ท้องอีกคนนะคะ ปกติแม่อัลตร้าซาวด์ที่ไหนคะ ครั้งแรกตอนกี่วีค ราคาอยู่ที่ประมาณกี่บาทคะ เราท้องแรกแท้ง 7วีค เว้นมาเกือบ2ปี ตอนนี้ติดท้องที่สอง ฝากท้องแล้ว วันนี้ 7w2d อยากเห็นเจ้าตัวน้อยใจจะขาด🥲 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ ท้องแรกคลอดก่อนกำหนด7เดือนกว่าค่ะ เว้นมา3ปี ตอนนี้ท้อง2ได้13+1 ตอนไปซาวด์ หลังจากที่รู้ว่าท้อง ที่คลินิกชุมพร เขาบอกได้4สัปดาห์เศษ ค่ะ ต่อมาอีก10กว่าวัน เราได้เดินทางกลับบ้าน เพื่อที่จะไปอยู่บ้านตัวเองที่กำแพง แล้วให้แฟนพาไปซาวด์ที่คลินิก เขาบอกได้9+3 ตัวน้องชัดกว่าเดิม เยอะมากๆ ป.ล ตอนหมอที่ชุมพร บอก4สัปดาห์เศษ เห็นตัวน้องอยู่ ในถุงตั้งครรภ์ แล้วนะค่ะ เราเลยคิดว่า ไปซาวด์สัก2-3ที่ อาจจะมีการคาดเคลื่อนค่ะ ตอนนี้ก็ได้13+1แล้วค่ะ

ของเราตรวจเอง 2ขีดก็ไปฝากรพ.ที่คิดว่าจะคลอดเลยค่ะ เป็นของเอกชน ครั้งแรกซาวด์ให้เลย+เจาะเลือด+ค่ายาโฟลิค,แก้แพ้ท้อง จ่าย3300บาท (ตอนนั้นได้6w) หมอนัดดูผลเลือดอีก2สัปดาห์ถัดมา ก็ซาวด์ให้อีกค่ะ+ได้ยาตัวเดิม จ่าย1500บาท หลังจากนั้นนัดเดือนละ 1ครั้ง หมอแจ้งว่าจะซาวด์ให้ทุกครั้งที่นัดมาค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคคะ ฝากครั้งแรกจ่าย3500(แล้วแต่คลีนิค) ตอน13w ได้อัลตร้าซาวด์เลยคะ เห็นน้องชัดเจนมากแต่ยังไม่ทราบเพศ หมอนัดอีกครั้ง 26 ก.ย ค่าใช้จ่าย 2000 ปล. เฉพาะค่าซาวด์ในใบระบุว่า 800 บาทคะ บ้านนี้ลุ้นเพศ ไม่รู้ครั้งนี้น้องจะยอมให้เห็นไหมนะคะ😁

บ้านนี้พอตรวจเจอ2ขีด ไปหาหมอซาวท้องที่คลินิคเลยค่ะ ได้5 วีค แต่ยังไม่เจอน้องจนได้8วีคแม่ถึงฝากครรภ์ค่ะ ค่าใช้จ่ายครั้งแรกไม่เกิน1,000ค่ะ แล้วแต่คลินิคด้วยนะคะ คุณแม่ลองสอบถามราคาแต่ละคลินิกดูก่อนได้นะคะ หรือไปร.พก็ได้อาจจะช้าหน่อย

ขอโรงพยาบาลรัฐเราได้ซาว 4 รอบค่ะ รอบแรกตอนฝากท้อง7w หมอซาวให้เพราะเคยแท้ง 2 ท้อง แต่ตอน 7 wยังไม่เจอน้องค่ะ หมอนัดซาวใหม่ตอน 12 w เจอน้อง ซาวอีกทีตอน 20 wดูความผิดปกติค่ะ แล้วก็ซาวอีกทีตอน 38 w ดูว่ากลับหัวยัง

1y trước

ขอบคุณนะคะ❤️ ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะคะ

ฝากรพ.รัฐจะซาวด์ประมาณ 4-5ครั้งค่ะ แต่รพ.รัฐบางที่จะไม่ให้แผ่นซาวด์ที่เป็นรูป แต่ขอคุณหมอถ่ายรูปเก็บไว้ได้ค่ะ 7วีคน่าจะยังเห็นไม่ชัดนะคะ แนะนำช่วง 10-12วีคค่ะ จะได้ยินเสียงหัวใจตัวอ่อนที่ชัดเจน

1y trước

ขอบคุณนะคะ❤️

ถ้าฝากพิเศษที่คลินิกน่าจะได้ซาวด์ทุกครั้งนะคะ เราฝากคลินิกได้ซาวด์ทุกครั้งเลย ราคาก็แล้วแต่ที่ อย่างของเรา2มิติคลินิกแรก800 คลินิกใหม่ก็600ค่ะ แต่ถ้า4มิติราคาก็จะแพงขึ้นมาอีก

ซาวด์เจอตอน 9 w ค่ะ เห็นตัวน้อง ราคารวมฝากครรภ์ เจาะเลือดที่คลินิก 1250 ค่ะ ตอนแรกไปซาวอีกคลินิก 690 บาทแต่หมอยังไม่ให้ฝากเพราะเพิ่ง 5 w ค่ะ เลยได้แค่ซาวเฉยๆเห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ

ฝากที่คลีนิคค่ะ ฝาก+ซาวด์+ได้เจาะเลือดตรวจเด็กดาวน์ ได้ยาบำรุง2อย่าง3200บาท รู้เพศ17wเมื่อวานหมอนัดรอบ2 ซาวด์+ฉีดยาไข้วัดใหญ่รอบนี้1600บาท นัดอีกทีวันที่9กันยาค่ะ

ของเราซาวด์ที่โรงพยาบาล ตอน 6w3d พอเจอน้องและหัวใจเต้น หมอก็ให้ฝากต่อเลยค่ะ หลังจากนั้นหมอนัดซาวด์เดือนละ 1-2 ครั้ง สลับกับหมอ MFM เพราะท้องแฝดค่ะ