เจาะน้ำคร่ำ

ขอสอบถามเรื่องคุณแม่ที่เจาะน้ำคร่ำแล้ว ถ้าเราไม่เจาะน้ำคร่ำได้ไหม แล้วมันจะมีผลอะไรต่อลูกเรายังไงถ้าไม่เจาะ (ขอสอบถามคุณแม่ที่ผ่านจุดนี้ไปแล้ว)

เคยได้ยินว่าเจาะน้ำคร่ำอันตรายเสี่ยงไปโดนตัวหรืออวัยวะเด็กพลาดแล้วพลาดเลย