เจาะน้ำคร่ำ

ขอสอบถามเรื่องคุณแม่ที่เจาะน้ำคร่ำแล้ว ถ้าเราไม่เจาะน้ำคร่ำได้ไหม แล้วมันจะมีผลอะไรต่อลูกเรายังไงถ้าไม่เจาะ (ขอสอบถามคุณแม่ที่ผ่านจุดนี้ไปแล้ว)

เราเจาะค่ะ เพื่อความสบายใจของตัวเอง เราอายุ 31 ความจริงแล้งไม่ต้องเจาะก็ได้ แต่ตรวจการเจริญเติบโตลูกในครรภ์แขนขาและหัวไม่สัมพันธ์กัน เสี่ยงที่จะเป็นเด็กดาวน์ เราเลยตัดสินใจที่จะตรวจ ตอนเจาะก็ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดไม่เจ็บเลยหรืออาจจะเจอหมอมือเบาด้วย หลังเจาะจะหน่วงๆท้องนิดนึง หลังผลตรวจออกมาปกติดีทางเราก็หมดกังวนค่ะ จะตรวจหรือไม่ตรวจขึ้นอยู่กับคุณแม่ค่ะ

บ้านนี้เจาะเมื่อ18w เพราะตรวจคัดกรองแล้วเสี่ยงสูงค่ะ นี่เลือกไปเจาะเพราะผลยืนยัน 100% ผลออกมาปกติรู้เพศลูกด้วย ไม่เจ็บนะคะ แต่ถ้าตรวจคัดกรองแล้วเสี่ยงต่ำไม่จำเป็นต้องเจาะค่ะ

1y trước

ถ้าหากเสี่ยงต่ำ โอกาสเป็นไม่มีนะคะ สบายใจได้เลย หมอเป็นคนบอกหากเสี่ยงต่ำ เปอร์เซ็นต์ที่เป็นแทบไม่มีค่ะ

ไม่เจาะได้ การเจาะการตรวจ ไม่สามารถตรวจได้100% แค่ตรวจประมาทได้ ถ้าเจาพไปแล้วเพาะเชื้อไม่ขึ้นก้อเจาะไปเท่านั้น อันนี้อยุ่ที่ความสมัคใจ คะ

1y trước

สามารถถามเขาได้นะคะ

คุณแม่บ้านนี้เจาะค่ะ ผลเลือดไม่ปกติ จึงต้องเจาะเพื่อความแม่นยำ เจาะไม่อันตรายค่ะ ผลออกมาปกติ แม่ก็เบาใจ

บ้านนี้ตรวจเด็กดาวน์ได้เจาะเลือดค่ะ ไปฝากที่คลีนิคหมอให้เลือกว่าจะเจาะนํ้าครํ่าหรือเจาะเลือดค่ะ

เราเจาะคะ เพื่อความสบายใจการเจาะน้ำคร่ำไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ตอนนี้ลูกคลอดแล้ว สมบูรณ์แข็งแรงคะ

บ้านนี้เจาะค่ะอายุ39.มีความเสี่ยงเราเลือกที่จะเจาะค่ะผลออกมาปกติทุกอย่างค่ะไม่เจ็บค่ะตอนเจาะ

ไม่เจาะก้อได้คะ แต่ถ้าตัวแม่เองมีภาวะเสี่ยงขอแนะนำว่าเจาะดีกว่าคะ เพื่อความสบายใจเนาะแม่เนาะ

บ้านนี้หมอก็นัดเจาะคะ เเต่เราผุ้เคยเเท้งมา ความเสี่ยงที่จะเเท้งอีกสูงมากคะเลยไม่เจาะ

เคยได้ยินว่าเจาะน้ำคร่ำอันตรายเสี่ยงไปโดนตัวหรืออวัยวะเด็กพลาดแล้วพลาดเลย