ลูก1เดือน12วัน

ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ น้องได้1เดือน12วัน น้องไม่ค่อยตื่นกินนมตอนกลางคืน2วันแล้วค่ะ ปลุกกินก้กินนิดเดียว กลางวันกินนมเสดก็มีแต่จะหลับอย่างเด่ว อาบน้ำให้ก้แล้ว ทำยังไงก้มีแต่จะหลับ ไม่งอแง วัดไข้ก็ไม่มี ถ่ายก้ปกติค่ะ

1 Trả lời

กลางวันพยายามปลุกกินนมทุก 2-3 ชม. ให้ได้ค่ะ ส่วนกลางคืนอาจห่างกว่านี้ได้ หรือถ้าน้องหลับยาวกลางคืน แล้ว น้ำหนักน้องผ่านเกณฑ์ก็ให้หลับยาวได้นะคะ เด็กทารกช่วง 3 เดือนแรก เน้น กิน นอน ค่ะ แบบนี้เลี้ยงง่ายค่ะแม่ รอโตหน่อยเดี๋ยวมีเสียงดัง 😂😂