ไตรเฟอร์ดีน กับแคลเซียม

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ไตรเฟอร์ดีนกับแคลเซียมทานพร้อมกันได้มั้ยคะ?? คุณหมอบอกทานหลังอาหารเช้าทั้งสองตัว แล้วทานพร้อมกันเลยได้มั้ยคะ

ตามที่หมอแนะนำมาไตรเฟอร์ดีนกินก่อนนอนนะคะ เพื่อตัวยาออกฤทธิ์ได้ดีควรงดดื่มนมก่อนกินยาตัวนี้ 2ชม.คะ เพราะนมจะไปดักสารบางอย่างในตัวยา เรากินก่อนนอนประจำ ส่วนแคลเซียมทานเช้าหลังอาหารหรือทานพร้อมนมได้จ้าแม่

หมอให้ยามา 2 ตัว และเขียนบอกว่าทานหลังอาหารเช้าเหมือนกัน แต่บอกกับเราว่าอย่าทานพร้อมกันให้ห่างกันสัก 2 ชั่วโมง เราเลยถามตัวนึงทานเช้า ตัวนึงทานเย็นได้ใหม คุณหมอตอบว่าได้ค่ะ

ถ้าหมอบอกทานได้ ก็ทานเลยค่ะ หมอเราให้ทานแคลเซียมพร้อมอาหารเช้าเลย ยาบำรุงหลังอาหารเช้า ใกล้กันมาก เราก็กินตามหมอบอกค่ะ น่าจะอยุ่ที่ดุลพินิจของหมอ

แนะนำทานให้ห่างกัน 2 ชม.จ้า ไม่งั้นสามารถทานเช้า 1 ตัว กลางวันหรือเย็น 1 ตัวก้อได้จ้า ห้ามทานคู่กับนม นะคะ

ของเรา ไตรเฟอร์ดีนคุณหมอให้กินหลังอาหารเย็น ส่วนแคลเซียมคุณหมอให้กินพร้อมอาหารเช้าค่ะ

เคยถามตอนหมอให้ยามาครั้งแรก ว่าทานพร้อมกันได้มั้ย หมอบอกทานได้ค่ะ

ไม่ได้ แยกค่ะ เช้าตัว ก่อนนอนหรือเที่ยงอีกตัวไปเลย

เพื่อความสบายใจทานตัวนึงเช้า ตัวนึงเย็นไปเลยค่ะ

ไม่ได้ค่ะยามันจะไม่ออกฤทธิ

5y trước

ทานได้แต่ได้ประโยชน์ไม่เต็มที่เพราะแคลเซียมไปจับกับธาตุเหล็ก ทำให้ไม่ส่งสารอาหารให้เรา ใหนๆก็ทานแล้ว เอาประโยชน์จากมันให้เต็มที่ดีกว่า

ได้นะ