ผ้าอ้อมทำไมซักแล้วแข็งหรอค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีซักผ้าอ้อมลูกเตรียมคลอด เป็นผ้าอ้อมสาลูกค่ะทำไมซักแล้วผ้ามันแข็งๆหรอค่ะ เราใช้ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มของเด็ก มันเป็นเพราะผ้าหรือเพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มค่ะ ใช้ของ Enfant ออแกนิกค่ะ

บ้านนี้เคยซื้อในช็อปปี้แบบโหลละ2ร้อยกว่าบาท ซักไป5ครั้งแล้วก็ยังแข็งอยู่ เลยตัดใจซื้อใหม่เลยค่ะ สงสารลูกเพราะผ้าไม่สบายตัวเลย ซื้อใหม่ของ papa ลด50% จาก1000+ บาท เหลือ 585 1 โหล ซักไป2ครั้งนุ่มมากค่ะ

ซักหลายๆรอบถึงจะนิ่มค่ะ