ตาเเฉะ

ขอสอบถามหน่อยคะ พอดีลูกเราคลอดได้1อาทิตย์ ตาเเฉะ เราใช่สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกวัน เเต่ยังไม่หายใครพอมีวิธีเเก้บ้างมั้ยคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นนานมากก็ไม่หายไปหาหมอได้ยาหยอดตามาค่ะหยอดแค่อาทิตย์เดียวก็หายเลยค่ะ สู้ๆค่ะแม่ลองเช็ดดูก่อนหลานสาวตอนคลอดก็เป็นเช็ดก็หายแล้วแต่คนค่ะ

เช็ดย่อยๆค่ะไม่ใช่แค่ตอนเช้านะค่ะทุกชั่วโมงได้ยิ่งดีค่ะ ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วนะค่ะเพราะเปลือกตาน้องยังอ่อนค่ะ

ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว เช็ดตาให้น้องบ่อยๆก็ได้ค่ะแม่

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะ ครบเดือนถึงหายดี

ขอบคุณ​ค่ะ🙏