เรื่องนม

ขอสอบถามผู้รุ้หน่อยคะคือน้องตอนนี้1เดือน15วันนมทานนมแม่สลับกับนมผงตอนน้องกินนมชงกินไปสักพักน้องก้ออ้วก(ทุกครั้งหลังกินนมชง)อยากสอบว่าต้องเปลี่ยนยี่ห้อนมมั้ยตอนนี้น้องทานตราหมีอยู่

หูรูดน้องยังไม่แข็งแรงคะ การย่อยเลยทำงานไม่ค่อยดี อาการแบบนี้จะดีขึ้นเรื่อยๆ ที่บ้านนี้เป็นทุกวัน แล้วเป็นทุกครั้งที่กินนมชง เป็นบ่อยมากจนต้องไปหาหมอทุกเดือน หมอนัดทุกเดือนเพื่อดูอาการน้องว่าจะดีขึ้นมั้ย แล้วต้องดูนมที่น้องกินนะคะ บ้านนี้เปลี่ยนมา4 ยี่ห้อแล้ว อาการที่เคยอ้วกอยู่บ่อยๆ ก็หายไปเอง หรือเป็นเพราะว่าน้องโตขึ้นด้วย หูรูดก็เลยทำงานดีขึ้น แม่ต้องคอยสังเกตุอะไรหลายๆอย่างด้วยนะคะ

ควรพาน้องไปปรึกษาหมอก่อนค่ะ เผื่อน้องแพ้แลคโทส หรือแพ้นมวัวค่ะ ต้องทดสอบก่อน ลูกสาวเรากินนมผงล้วนตั้งแต่ 2 เดือนเพราะเราต้องหยุดให้นม มีเหตุจำเป็น ปรึกษาหมอก่อนแล้วหมอแนะนำมาค่ะ ทานตามหมอบอกไม่มีปัญหาเลย จนตอนนี้อายุลูก 5 เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะกอนนมชงทีไรอ้วกททุกทีแม่ก็เลยต้องขยันปั้ม

เป็นเช่นกันค่ะ พอเปลี่ยนก็หาย

แพ้นมค่ะ สงใสต้องเปลี่ยนนม

ลองปรึกษาหมอนะคะแม่ เคยเห็นเดกแพ้แลคโตสแล้วอ้วกเหมือนกันค่ะ

5y trước

คะแม่เครียดมากเลยตอนนี้