ซึมเศร้าหลังคลอด

ขอสอบถามค่ะมีแม่ๆคนไหนเป็นซึมเศร้าหลังคลอดบ้างไหมคะ มีวิธีการรับมือกับซึมเศร้าหลังคลอดยังไงคะ ไม่รู้ว่าแม่บ้านนี้เป็นไหมแต่รู้สึกนอยด์ไปซะทุกอย่างเลย นั่งๆอยู่ก็ร้องไห้ บางวันร้องทั้งวันเลย รู้สึกเบื่อรู้สึกอยากแอบพาลูกไปอยู่กรุงเทพซะเดี๋ยวนี้เลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เพิ่งคลอดได้6วัน กำลังเป็นอยู่เลยค่ะ นอยซ์ทุกอย่างเหมือนกันเป็นหวัดตอนคลอดด้วยกลัวลูกจะติด ต้องแยกตัวออกมาให้แม่กับพี่สาวเลี้ยงให้ ตอนนี้มีอาการแพนิคนอนไม่หลับใจสั่นค่ะ

8mo trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ แฟนให้พาลูกมาเลี้ยงที่กรุงเทพฯแล้วค้ะ สู้ๆนะคะแม่

ช่วง1เดือนแรกเป็นเหมือนกันค่ะ หนักกว่าตอนตั้งครรภ์ซะอีก ใช้วิธีคุยกับสามีเกี่ยวกับสิ่งที่เรากำลังเป็นอยู่ ทำให้รู้สึกดีขึ้นมากๆหรือหาคนปรับทุกข์ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะลูกคลอดจะเดือนละยังรู้สึกอยากหนีไปอยู่ไหนซักแห่งมันเหนื่อยร่างกายก็แย่ไปหมด🥹🙈

เราเป็นอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ แล้วก็หายไปเอง ถ้าหลัง 2 สัปดาห์ไม่หาย แนะนำแม่ปรึกษาคุณหมอนะคะ

เป็นค่ะ รู้สึกอยากพาลูกไปเลี้ยงที่ๆไม่มีใคร มีแค่เรากับลูกก็พอ

ปรึกษาคนในครอบครัวคะ ถ้าปรึกษาไม่ได้แนะนำปรึกษาหมอคะ