ยาคุมหรือฉีดยาคุม

ขอสอบถามค่ะ คลอดลูกมาได้8เดือนแล้วค่ะ แต่ประจำเดือนยังไม่มา สามารถกินยาคุมหรือฉีดยาคุมได้เลยไหมค่ะ (ลูกกินนมแม่)🙏

คุมได้ตั้งแต่ตรวจหลังคลอดเดือนครึ่งเลยจ๊ะไม่ต้องรอมีประจำเดือนเพราะส่วนมากแม่ที่ให้นมลูกเองประจำเดือนจะมาช้านี่ตั้ง8เดือนแล้วก่อนซื้อยามากินหรือฉีดแม่ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนน๊า

บ้านนี้ก็ยังไม่มีประจำเดือนค่ะ​ น้องกินนมแม่​ หมออนามัยบอกคุมกำเนิดได้เลยค่ะ​ บ้านนี้กินยาคุมให้นมบุตรอยู่​ ว่าจะไปฉีด​ ไม่ไหวซื้อทุกเดือนค่ะ