ขอสอบถามแม่ๆหลังคลอดค่ะ มีใครท้องผูกถ่ายแข็งบ้างคะ มีวิธีแก้ยังไง ทนมานมากค่ะ ไม่อยากถ่ายเลย

ขอสอบถามค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันตอนอยู่โรงพยาบาลหมอให้ยาถ่ายกินถ่ายสบายมากพอกลับบ้านมาท้องผูกเลยทรมานมากไม่กล้าเบ่งกลัวแผลฉีกจนต้องได้ไปหาหมอหมอให้ยาถ่ายมาที่เป็นยาทำให้อุจจาระอ่อนนะคะพอกินยาหมอก็ถ่ายสบายเลยค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ถ่ายจนเป็นเลือด แค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นแม่พยายามให้ถ่ายทุกวัน กินยาระบายมะขามแขกที่หมอให้มา มะละกอ ส้ม ลูกพรุน กินน้ำเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ

เป็นค่ะ ซื้อไฟโบเจล แค่ชงกินตอนเช้า กับเย็นก็ถ่ายสบายขึ้นค่ะ

กินน้ำเยอะๆคะแม่ช่วยเรื่องถ่ายแล้วน้ำนมมาเยอะด้วยนะคะ

บ้านนี้ใช้ยาสวนเลยค่ะทรมานพอใช้ละโล่งเลยค่ะ

เป็นค่ะ กินน้ำส้ม มะละกอพอช่วยได้นะคะ

กินตับ ผักใบเขียว ผลไม้ มะละกอค่ะ

กินผักเยอะๆเลยค่ะช่วยได้เยอะ