สอบถามคุณแม่ที่รู้ค่ะ

ขอสอบถามคุณแม่บ้านอื่นหน่อยค่ะ คุณแม่บ้านนี้ท้องได้6เดือนแล้วแต่รู้สึกว่าตัวเองจะท้องเล็กกว่าบ้านอื่นที่อายุครรภ์เท่ากัน เป็นแบบนี้จะอันตรายมั้ยคะ? ลูกจะตัวเล็กรึป่าวคะ? กังวลกลัวลูกตัวเล็กแล้วไม่สมบูรณ์ค่ะ😂

ขนาดท้องของแม่ไม่ได้บ่งบอกว่าน้องจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่นะคะ บางคนท้องใหญ่น้องตัวเล็ก บางคนท้องเล็กน้องตัวใหญ่ก็มีคะ คุณแม่โฟกัสที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอนะคะ

ท้องเล็ก ท้องใหญ่ ไม่เกี่ยวกับขนาดตัวลูกค่ะ ซาวด์ดูเอาค่ะ เพราะหน้าท้องไม่สามารถบอกได้ว่าลูกขนาดไหน แนะนำซาวด์ค่ะ

บางที่ก็อยู่ที่หุ่นของคุณแม่ก่อนท้องด้วยจ้าถ้าท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกปกติก็ไม่มีอะไรน่าห่วงจ้า

ผนังท้องคนเราไม่เหมือนกันนะคะ จะท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะขอแค่น้ำหนักลูกปกติดีก็พอ

ซาวดูค่ะ บ้านนี้ก็เล็ก เหมือนคนท้อง3เดือนเลย

โฟกัสที่ตัวลูกค่ะ ลูกเล็กท้องโต ไม่สำคัญจ้า

ถ้ากังวลมาก อัลตราซาวด์ค่ะ