ทำยังไงให้ลูกดูดนมจากขวด

ขอวิธีให้ลูกดูดนมจากขวดหน่อยคะ แม่ต้องไปทำงาน ที่บ้านบอกว่าลูกเรากินนมแต่ดูดทีละนิดแล้วเอาลิ้นดันออกจะทำยังไงให้เค้าดูดนมให้อิ่มไม่เอาลิ้นดันขวดออกคะ เพราะพอลูกดูดแล้วรู้ว่าไม่ใช่เต้าแม่ก็จะดันออกทันทีเลยคะ เวลาที่เค้ากินไม่อิ่มเค้าก็จะงอแงมากคะ

ประสบการณ์โดยตรงบ้านนี้ช่วงอยู่รพ.คลอดได้สี่วันให้เข้าเต้า เลยมาให้ดูดขวด3วัน ไปอยู่กับที่บ้านยายน้องบอกไม่อยากให้ดูดขวดเลยเลิกขวดจนมา2เดือนลองให้น้องดูดขวดสรุปน้องไม่เอาค่ะ เลยเปลี่ยนจุกไปเรื่อยๆที่เขาบอกว่าดีและเหมือนนมแม่ที่สุด จนมาเจอ"จุกพีเจ้นคอกว้าง" ลูกยอมดูดค่ะแรกๆก็จะสำลักเพราะหูรูดน้องยังไม่ดี ตอนนี้น้อง4เดือนแล้วกลางวันดูดขวดกลางคืนสลับเข้าเต้าค่ะ แม่ลองเปลี่ยนจุกไปเรื่อยๆนะคะ

5y trước

ได้คะขอบคุณนะคะ

ทนค่ะคุณแม่ ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้น ทำทุกวันค่ะ ถึงเวลายอมดูดดูดจนคุณแม่ดีใจเลยค่ะ เจ้าตัวเล็กที่บ้านหัดตั้ง2อาทิตย์ทำทุกวิธี ผลสุดท้ายมาจบด้วยขวดอันแรกที่เคยให้ดูด

ใช้หัวนมเสมือนนมแม่คะ หัวนมจะนิ่มเขาก็จะดูด บ้านนี้ก็เป็นคะ

5y trước

ขอบคุณคะ เด่วจะลองดูนะคะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ทุกวิธีแล้วยังไม่ยอมดูดเลยค่ะ

5y trước

ไปทำงานก็ห่วงมากคะ กินวันละนิดเดียวเองคะ

แม่ได้อุ้มแล้วป้อนเขามั้ยคะ

5y trước

งั้นก้ลองเปลี่ยนจุกนมค่ะ แล้วก้อุ้มเขาขึ้นเหมือนเราให้เขากินนมจากเต้า ค่อยป้อนเขา แรกๆเขายังไม่ชินก็อาจจะมีลิ้นดันออกบ้าง พอเขาชินเดี๋ยวเขาก็เลิกดันออกเองค่ะ ลูกชายบ้านนี้ก็เปน

หักดิบเลยค่ะ