ลูกบิดตัว จนหน้าดำ หน้าแดง

ขอวิธีหรือคำแนะนำหน่อยคะ พอดีลูกได้ 19 วัน เค้าบิดตัวจนหน้าดำ หน้าแดง ร้องไห้ ง้อแง้ ตอนแรกนึกว่าปวดท้อง ท้องอึด แต่สังเกตุอุจจาระ ก็ปกติดี ไม่เหลว ไม่เปนมูก และผายลมปกติ เวลานอนก็เปนค่ะ ลูกหลับไม่สนิท นอนคราง เหมือนลูกแกะ ? แพะๆๆๆ แล้วก็บิดตัว แล้วก็ร้อง ??

บ้านนี้ก็เป็นคะ แต่เป็นลูกคนที่สาม สองคนแรกไม่เป็นคะ ทีแรกตกใจ กลัวไปหมด เบ่งบิดจนสะดือปูดเหมือนลูกมะนาวเลย ร้องไห้งอแง นอนแปปๆก็ตื่น บิดตัวตลอด สงสารลุกมาก พอเข้ามาอ่านตามเพจ หาข้อมูลในเวปเกี่ยวกับเด็กทารก ก็ทำให้เราเข้าใจขึ้นหายกังวลคะ ตอนนี้อาการหายไปแล้วคะ หายเบ่ง บิด ตอนอายุสองเดือนกว่าคะ สะดือก็ยุบลงเป็นปกติคะ ตอนนี้น้องสี่เดือนกว่าแล้วปกติดีคะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ตอนน้องกินนมอิ่มพยามยามจับพาดบ่าให้เร่อนะค่ะ จะช่วยได้ ส่วนที่น้องบิดน้องบ้านนี้จะเปนเฉพาะกลางคืนที่น้องบิดเพราะก้นน้องแฉะ พอเปลี่ยนแพมเพิลให้น้องก้อนอนเงียบปกติจร้า

ถ้าอาหารนอนน้องเป็นเสียงลูกแกะ แพะ คือ อาการ over feeding ค่ะ คือหินนมมากไป จนนมล้นกระเพาะมาอยู่ที่คอหอย ทำให้มีเสียงหายใจครืดคราด ร้องฮึดฮัด มีเสียงแพะ ๆ แกะๆ ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เเต่พอน้องได้ 1 เดือนกว่า ๆ ก็เป็นปกติค่ะ

พอครบ1เดือนก็ค่อยๆหายไปเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะคุณแม่

แพ้นมหรือเปล่าคะ นมแม่หรือนมผง

ขอบพระคุณทุกคอมเม้นค่ะ