ปรึกษาเรื่องลูก

ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ลูกเราได้ 1 ขวบ 8 เดือนแล้ว แต่น้องยังไม่พูดเลย เรียกได้แค่ ป๊า แม่ เราสอนเรียกอย่างอื่นแล้วคือน้องเรียกไม่ได้เลย เรียกได้เฉพาะเวลาน้องอารมณ์ดีหรืออยากพูด แต่ให้น้องทำอะไรเขารู้เรื่องหมดพูดอะไรเขา ฟังรู้เรื่องหมด ให้ไปหยิบอะไรหยิบได้หมดที่เราสั่ง แต่น้องไม่ยอมพูด แบบนี้ปกติไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปกติคะ เดี่ยวเขาอยากพูดเขาจะพูดเองคะ

10mo trước

ขอบคุณมากค่ะ อิแม่ค่อยสบายใจหน่อย

ปกติค่ะ หลานเราพูดตอน4ขวบค่ะ

10mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ อิแม่เคลียดมากนึกว่าลูกพัฒนาการผิดปกติ